Nông sản vào siêu thị phải có đủ 7 loại giấy tờ.

Nông sản vào siêu thị phải có đủ 7 loại giấy tờ.

Các DN, nhà sản xuất phải lòng vòng hết ban nọ, sở kia mới có được giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, nên nhiều khi DN vất vả hoặc không thể đưa được hàng vào siêu thị.

 
Tại cuộc họp bàn về giải pháp kết nối cung cầu hàng hóa giữa sản xuất nông thôn và các kênh phân phối nội địa ngày 19/12, bà Vũ Thị Hậu - Phó Tổng giám đốc chuỗi siêu thị FIVIMart thừa nhận, hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản, thực phẩm muốn đưa vào chuỗi siêu thị FIVIMart đòi hỏi phải có đủ 7 loại giấy tờ.

 

Trong đó, giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khiến các DN, nhà sản xuất "vướng" nhất. "Họ phải lòng vòng hết ban nọ, sở kia mới có được giấy chứng nhận này nên nhiều khi DN vất vả hoặc không thể đưa được hàng vào siêu thị. Nhưng nếu không quy định thủ tục như vậy thì siêu thị không có cách gì để chứng minh chất lượng sản phẩm bày bán của mình", bà Hậu nói.

 

Theo bà Hậu, do mẫu mã, chất lượng, giá cả kém cạnh tranh của phần lớn hàng hóa, nông sản VN nên hiện nay, các siêu thị đang phải bán hàng hóa của Trung Quốc và Thái Lan rất nhiều...

 

 

 

                                                                               Theo Dantri

 

 

Các tin khác


Bệnh dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi

Ngày 21/2, UBND huyện Yên Thủy đã công bố dịch tả lợn châu Phi tái xuất hiện tại các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh nâng cấp các tuyến cao tốc đầu tư phân kỳ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg ngày 21/2/2024 đẩy nhanh nghiên cứu, triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đang khai thác, đang đầu tư theo quy mô phân kỳ.

Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh vừa ký ban hành Công văn số 231/UBND-THNV về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 30,36% so với cùng kỳ năm trước

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Hòa Bình tháng 01/2024 so với tháng 12/2023 ước tăng 36,04%, so với cùng kỳ năm trước tăng 30,36%.

Nâng cao chất lượng rừng trồng

Trong những năm qua, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã có sự vào cuộc quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng và Nhà nước về trồng rừng. Ngành nông nghiệp tích cực đôn đốc, thường xuyên kiểm tra thực hiện đúng phương án trồng rừng, các giải pháp kỹ thuật lâm sinh đảm bảo rừng phát triển tốt.

Xã Trung Thành huy động các nguồn lực để giảm nghèo

Xã Trung Thành (Đà Bắc) có 5 xóm, 514 hộ với 1.857 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục