(HBĐT) - Cử tri huyện Lạc Sơn: Hiện nay, các công trình Nhà nước đầu tư như hệ thống kênh mương, hồ, đập, chất lượng công trình xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị tỉnh chỉ đạo có kế hoạch kiểm tra, giám sát.

 

Trả lời: Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí nhưng các công trình hồ chứa, hệ thống kênh mương trên toàn tỉnh đã được quan tâm bố trí nhiều nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp. Đặc biệt, trong chương trình an toàn hồ chứa, huyện Lạc Sơn đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa nhiều công trình hồ đập, kênh mương do UBND huyện và Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh làm chủ đầu tư.

Hàng năm, UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT tổ chức các đoàn kiểm tra về an toàn hồ chứa và các dự án công trình đang thi công để đảm bảo tuân thủ đúng thủ tục các bước phê duyệt chủ đầu tư, phê duyệt dự án, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán và các bước thi công, hồ sơ hoàn công và các kết quả đánh giá chất lượng thi công được áp dụng theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 18/4/2008 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 209.

 

            (Còn nữa)

                                                                       Phòng BĐ-TL (TH)

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ đầu ra cho cây gai xanh

Chậm thu mua, chậm thanh toán … ! Đó là thực trạng chung đối với các hộ liên kết trồng cây gai xanh trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân do kinh tế suy thoái nên các doanh nghiệp khó khăn trong việc thu mua, "đầu ra” không ổn định. Từ thực tế đó, người dân mong muốn chính quyền địa phương và các sở, ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn về đầu ra cho cây gai xanh. Qua đó đảm bảo nguồn cung, cầu ổn định, tạo điều kiện cho các hộ trồng gai xanh yên tâm phát triển và nâng cao giá trị cây trồng.

Bền bỉ vượt khó cùng vốn ưu đãi

Với sự đồng hành và hỗ trợ đa chiều của vốn tín dụng chính sách (TDCS) đã viết nên nhiều câu chuyện về hành trình vượt lên nghèo, đói của không ít hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lạc Sơn có trên 5.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành nghề nông thôn

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn về phát triển ngành nghề nông thôn, hiện nay toàn huyện có 5.267 cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực ngành nghề nông thôn, thu hút trên 8.500 lao động thường xuyên. Một số nghề phát triển như: sản xuất vật liệu xây dựng, dệt may, cơ khí nhỏ, dịch vụ vận tải hàng hóa, chế biến lâm sản, các nghề dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân nông thôn.

‘Xử lý ngay tình trạng giá vàng trong nước và quốc tế chênh lệch quá cao’

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng thời gian tới.

"May đo" chính sách thu hút FDI

6,17 tỷ USD là lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong quý I, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Xu hướng khu công nghiệp xanh

Sau gần 30 năm, đến nay các khu công nghiệp tại Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế đất nước. Song các khu công nghiệp lại chưa thực sự quan tâm nhiều đến việc tăng trưởng xanh và bền vững, giảm tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục