Các hộ tham gia mô hình được hướng dẫn cách chuẩn bị ao trước khi thả cá theo quy trình.

Các hộ tham gia mô hình được hướng dẫn cách chuẩn bị ao trước khi thả cá theo quy trình.

(HBĐT) - Ngày 26/4, tại xã Yên Mông, Chi cục Thủy sản đã tổ chức khai giảng lớp học hiện trường hướng dẫn triển khai mô hình nuôi cá hồ chứa nhỏ. Tham dự lớp học có 20 hộ dân là những hộ có diện tích ao, hồ, có cùng sở thích nuôi cá hồ chứa được lựa chọn tham gia mô hình.

 

Với sự truyền đạt, hướng dẫn trực tiếp của giảng viên là kỹ sư chuyên ngành Thủy sản, các hộ được nắm bắt quy trình nuôi thả từ khâu chuẩn bị hồ trước khi thả cá (tháo cạn, phát dọn, tẩy trùng) đến công đoạn thả cá xuống ao, hồ chứa, chăm sóc đúng kỹ thuật… Bên cạnh đó, được cung cấp kiến thức, thông tin về những loại thuốc cấm dùng khi chữa bệnh cho cá. Dự kiến, mô hình được thực hiện trong 10 tháng. Loài cá nuôi là các loại cá truyền thống như trôi, trắm, mè. Hộ dân tham gia được hỗ trợ con giống, thức ăn, thuốc phòng bệnh, đặc biệt là có sự chỉ đạo, giám sát kỹ thuật sát sao của cơ quan chuyên môn giúp mô hình đạt hiệu quả cao.

 

                                                                            

                                                          Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục