Đồng chí Nguyễn Minh Quang, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS phát biểu kết luận buổi giám sát.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS phát biểu kết luận buổi giám sát.

(HBĐT) - Sáng 7/5, đoàn công tác Ban KT-NS (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Minh Quang, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình và kết quả thực hiện Đề án cứng hóa GTNT trên địa bàn tỉnh tại Sở GT-VT. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành.

 

Thực hiện các Nghị quyết, Quyết định của HĐND, UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án cứng hóa GTNT trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2004-2010 và điều chỉnh bổ sung Đề án trên địa bàn tỉnh đến năm 2015, BCĐ tỉnh và các huyện, thành phố được thành lập. Các sở, ngành tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật, chế độ chính sách thực hiện Đề án. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Theo phương thức “Nhân dân tự làm, Nhà nước hỗ trợ”, ngay khi có quyết định phân bổ vốn các cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt và tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Công tác quản lý chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật được quan tâm đảm bảo yêu cầu thiết kế. Nguồn kinh phí đóng góp của nhân dân được công khai, minh bạch. Tranh thủ được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, được nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Đề án có ý nghĩa lớn gắn phát triển KT-XH với chương trình xây dựng NTM. Đến hết năm 2012, toàn tỉnh đã hoàn thành 1.184km đạt 88% so với Nghị quyết của HĐND tỉnh, gồm: 210,6 km đường 2m; 539,6 km đường 2,5m; 276,3km đường 3m; 154,6 km đường 3,5m; 3 km đường từ 3,5 - 7,5m. Tổng kinh phí là 204,7 tỷ đồng, trong đó, có 179 tỷ đồng vốn vay tín dụng ưu đãi, 25,7 tỷ đồng vốn sự nghiệp giao thông và khoảng 190 tỷ  đồng nhân dân đóng góp.   

Cùng với những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện, Sở GT-VT đã đề ra các giải pháp thực hiện Đề án từ năm 2013 - 2015và kiến nghị, đề xuất một số vấn đề gồm: đề nghị UBND tỉnh giao cho các huyện, thành phố đề xuất cơ chế vay vốn để tiếp tục thực hiện Đề án. Huy động tối đa nguồn lực của địa phương để tổ chức triển khai hoàn thành đề án. Các ngành, các địa phương thực hiện lồng ghép các nguồn vốn các chương trình, dự án, huy động vốn đầu tư của các doanh nghiệp, vốn tín dụng, nhân dân đóng góp và huy động khác để thực hiện hoàn chỉnh đề án. UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo địa phương hoàn thiện phần lề, rãnh các tuyến đường đã thi công xong. Tăng cường công tác bảo trì hệ thống đường GTNT. Tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức cá nhân huy động mọi nguồn lực làm đường GTNT.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đồng tình với những kiến nghị và giải pháp ngành GT-VT kiến nghị đề xuất. Đề nghị UBND tỉnh bằng mọi nguồn vốn ưu tiên dành cho Đề án để thực hiện theo đúng kế hoạch. Cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý để nâng cao hiệu quả sự dụng, sự bền vững của các công trình và hạn chế TNGT.

 

                                                             Đức Phượng

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục