Mặc dù bánh Trung thu tại cửa hàng bánh Phú Thủy – TPHB đã mở bán nhiều ngày nhưng người tiêu dùng vẫn chưa quan tâm đến việc xem, dùng sản phẩm.

Mặc dù bánh Trung thu tại cửa hàng bánh Phú Thủy – TPHB đã mở bán nhiều ngày nhưng người tiêu dùng vẫn chưa quan tâm đến việc xem, dùng sản phẩm.

(HBĐT) - Ít ngày nữa là đến Tết Trung thu nhưng các điểm bán dường như vẫn chưa vào vụ. Thị trường bánh Trung thu năm nay có vẻ như ảm đạm. Tình trạng thưa vắng khách mua diễn ra ở hầu khắp đại lý, cửa hàng, điểm bán lẻ bánh Trung thu trên địa bàn tỉnh.

 

Chị Nguyễn Thị Cầm, chủ một đại lý bánh mứt kẹo trên đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm (thành phố Hòa Bình) thở dài: Bằng giờ này năm ngoái, đại lý đã tất bật với việc bán, giao hàng, điểm mua nhộn nhịp còn năm nay, mặc dù Trung thu đã cận kề nhưng vẫn vắng khách. Suốt từ hôm mở bán đến nay, chị chỉ bán được vài chiếc/ngày, có hôm không bán được chiếc nào. Bánh tiêu thụ khá hơn vào mấy ngày gần rằm tháng 7 do một số gia đình có nhu cầu mua sớm để bày cúng dâng lên tổ tiên, ông bà vào dịp đó.

 

Sức mua sụt giảm nên đến thời điểm hiện tại, các điểm bán nhập hàng tương đối cầm chừng. Các chủ cửa hàng cho biết: Doanh số bán lẻ là một phần, phần khác nữa là từ đơn đặt hàng của các cơ quan, đơn vị, Công ty trên địa bàn mua về tặng cho anh em cán bộ, nhân viên. Nhưng năm nay, khách mua lẻ đã ít, các đơn đặt hàng lại càng ít hơn nên chúng tôi không dám nhập nhiều hàng vì lo ế ẩm sẽ trở tay không kịp. Cũng không muộn bởi nếu khách có nhu cầu mua với số lượng lớn, chúng tôi vẫn có thể đáp ứng kịp thời trong ngày.

 

Qua khảo sát tình hình giá cả mặt hàng bánh Trung thu trên thị trường tỉnh hiện nay không có biến động so với năm ngoái. Bên cạnh các hãng bánh đã có thương hiệu như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica, một số loại bánh Trung thu truyền thống như Thu Hiền, Hà Nội… vẫn chiếm thị phần nhất định nhờ không mấy thua kém về chất lượng, giá cả lại hợp túi tiền của số đông người tiêu dùng. Giá bánh Trung thu Kinh Đô nhân trứng, đậu xanh, gấc, lạp xưởng… dao động ở mức từ 35.000 – 55.000 đồng/chiếc, bánh Trung thu Hữu Nghị dao động từ 31.000 – 48.000 đồng/chiếc, bánh Trung thu Thu Hiền vẫn giữ giá 25.000 đồng/chiếc. Tại một vài cửa hàng, đại lý có bày bán loại bánh Trung thu thượng hạng của Kinh Đô hay Hữu Nghị nhưng số lượng không nhiều, giá dao động từ 350.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/hộp 4 – 6 chiếc.

 

Thị trường bánh Trung thu được dự đoán sẽ còn tiếp tục buồn tẻ trong ít ngày tới và doanh số bán ra của các điểm bán được kỳ vọng sẽ tăng tốc vào đúng dịp cao điểm đón Tết Trung thu. Để lôi kéo sức mua, tại các siêu thị như AP Plaza, Vì Hòa bình… bên cạnh việc bán giá bánh Trung thu các loại theo niêm yết của hãng, doanh nghiệp còn dành cho khách hàng những ưu đãi như chiết khấu 5% về giá. Chương trình tiếp thị, quảng cáo cũng là những nỗ lực của doanh nghiệp thương mại trong việc khuếch trương sản phẩm.

 

Để là người tiêu dùng thông thái, người dân trước khi mua, thưởng thức bánh Trung thu nên cân nhắc loại bánh phù hợp với túi tiền, chọn mua bánh của cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xem kỹ về giá và hạn sử dụng. Nếu mua với số lượng lớn, có thể thỏa thuận riêng với người bán để thống nhất giá hợp lý. Nếu mua sớm cần thiết bảo quản bánh trong tủ lạnh trong điều kiện nhiệt độ vừa phải.

 

                                                                            

                                                                         Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục