Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc chợ vùng cao Hòa Bình.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc chợ vùng cao Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 16/11, tại khu trung tâm thương mại bờ trái sông Đà (TP. Hòa Bình) đã diễn ra lễ khai mạc phiên chợ vùng cao Hòa Bình. Tham dự có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội; Nguyễn Hữu Toàn, Cục phó Cục Di sản văn hoá (Bộ VH,TT&DL); lãnh đạo và cán bộ các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

Phiên chợ vùng cao là một trong những chương trình, sự kiện đặc sắc trong khuôn khổ Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc Tây Bắc lần thứ XII – năm 2013 tại tỉnh Hòa Bình. Phiên chợ bắt đầu từ ngày 16 - 18/11,  với quy mô 50 gian hàng của các huyện, thành phố, các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình.

 

Các sản phẩm tại phiên chợ mang đậm nét văn hóa vùng miền của các địa phương trong tỉnh như: cam, mía (huyện Cao Phong), gà (huyện Lạc Sơn), lợn cắp nách (huyện Đà Bắc), trâu (huyện Tân Lạc), nước khoáng (huyện Kim Bôi), tỏi tía (huyện Mai Châu), rượu cần (TP. Hòa Bình), dê (huyện Lạc Thủy), gỗ lũa (huyện Lương Sơn), mật ong (huyện Yên Thủy), thịt chua (huyện Kỳ Sơn)… các sản phẩm dệt thổ cẩm, trang sức các dân tộc, nông sản vùng cao, đặc sản núi rừng, các loại rau, củ quả, gia súc, gia cầm, các dụng cụ phục vụ việc phát triển kinh tế, cuộc sống hàng ngày của người dân, các bài thuốc cổ truyền dân tộc… Ngoài ra, chợ còn có một số gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực truyền thống của các dân tộc như Mường, Thái, Dao, Mông… với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú, được chuẩn bị công phu, trang trí tinh tế, hấp dẫn sẽ mang lại nhiều điều thú vị bất ngờ cho quý vị đại biểu và du khách thăm quan, mua sắm tại chợ.

     

Các gian hàng ẩm thực thu hút đông đảo khách đến thăm quan, thưởng thức.

 

Qua phiên chợ, nhằm tái hiện những nét tinh túy, tiêu biểu nhất của chợ vùng cao, giới thiệu đến du khách các sản phẩm, sản vật đặc sắc, những sắc thái truyền thống văn hóa cũng như phong tục tập quán đa dạng, phong phú của các dân tộc tỉnh Hòa Bình nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

 

                                                                                          Đỗ Hà

 

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục