Đại diện Hội đồng quản lý CLB trao chứng nhận kết nạp hội viên mới.

Đại diện Hội đồng quản lý CLB trao chứng nhận kết nạp hội viên mới.

(HBĐT) - Ngày 15/3, tại TP Hoà Bình, CLB các nhà công thương Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân hội tụ 2014”.

 

Năm 2013 là năm hoạt động đầu tiên của CLB các nhà công thương Việt Nam. Các hoạt động của CLB tạo điều kiện cho DN hội viên cũng như các DN quan tâm đến CLB cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, quản trị, xúc tiến thương mại… được các chính khách, chuyên gia kinh tế giải đáp khúc mắc khó khăn giúp cho các DN đề đạt nguyện vọng, mong muốn lên các cơ quan hữu quan, các Bộ, ngành liên quan. Song song đó là các hoạt động văn hoá, từ thiện xã hội đáp ứng nhu cầu đời sống văn hoá DN, doanh nhân. Năm qua, từ những hoạt động do CLB các nhà công thương tổ chức đã thu hút gần 1.000 lượt hội viên DN cả nước và ghi nhận tính thực tiễn của hoạt động này. Một số hoạt động tiêu biểu của CLB trong năm 2013 như: Giao lưu văn hoá linh thiêng Hoàng thành; Hội thảo quản trị tài chính - cửa ngách thoát hiểm cho DN; đại biểu Quốc hội với DN vùng duyên hải Bắc bộ… Cùng với chương trình cụ thể, Hội đồng cố vấn và Hội đồng quản lý CLB giúp hội viên xúc tiến thương mại một số tổ chức, DN nước ngoài như: Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, CamPuchia… Tư vấn phát triển thương hiệu cho DN…

 

Hội đồng quản lý CLB đã đưa ra một số định hướng chương trình hoạt động năm 2014 như: tổ chức đoàn doanh nhân của CLB các nhà công thương Việt Nam sang Myanmar xúc tiến thương mại; Tiếp tục củng cố hoạt động của văn phòng đại diện CLB tại các tỉnh phía Nam; xây dựng đề án xúc tiến thương mại cho nông sản Việt; tổ chức các khoá tập huấn kỹ năng kinh nghiệm cho các doanh nhân Việt Nam. CLB đang xây dựng giải thưởng cấp quốc gia “Nhà công thương Việt Nam xuất sắc” dự kiến 3 năm trao giải một lần và đang giai đoạn trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe bà Moe Moe Aye, tham tán kinh tế Myanmar tại Việt Nam giới thiệu tiềm năng đất nước Myanmar, hỗ trợ xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh giữa DN Việt nam và DN Myanmar thông qua CLB các nhà công thương Việt Nam. Các chuyên gia, chính khách đầu ngành đã giới thiệu các chính sách kinh tế mới năm 2014 và tổ chức đối thoại doanh nghiệp hỏi - chuyên gia cao cấp trả lời.

 

Nhân dịp này, CLB đã tổ chức lễ kết nạp 27 hội viên mới.

 

Buổi tối cùng ngày diễn ra giao lưu gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa doanh nghiệp các vùng miền.

 

 

 

                                                                               Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục