Đại diện Hội đồng quản lý CLB trao chứng nhận kết nạp hội viên mới.

Đại diện Hội đồng quản lý CLB trao chứng nhận kết nạp hội viên mới.

(HBĐT) - Ngày 15/3, tại TP Hoà Bình, CLB các nhà công thương Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân hội tụ 2014”.

 

Năm 2013 là năm hoạt động đầu tiên của CLB các nhà công thương Việt Nam. Các hoạt động của CLB tạo điều kiện cho DN hội viên cũng như các DN quan tâm đến CLB cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, quản trị, xúc tiến thương mại… được các chính khách, chuyên gia kinh tế giải đáp khúc mắc khó khăn giúp cho các DN đề đạt nguyện vọng, mong muốn lên các cơ quan hữu quan, các Bộ, ngành liên quan. Song song đó là các hoạt động văn hoá, từ thiện xã hội đáp ứng nhu cầu đời sống văn hoá DN, doanh nhân. Năm qua, từ những hoạt động do CLB các nhà công thương tổ chức đã thu hút gần 1.000 lượt hội viên DN cả nước và ghi nhận tính thực tiễn của hoạt động này. Một số hoạt động tiêu biểu của CLB trong năm 2013 như: Giao lưu văn hoá linh thiêng Hoàng thành; Hội thảo quản trị tài chính - cửa ngách thoát hiểm cho DN; đại biểu Quốc hội với DN vùng duyên hải Bắc bộ… Cùng với chương trình cụ thể, Hội đồng cố vấn và Hội đồng quản lý CLB giúp hội viên xúc tiến thương mại một số tổ chức, DN nước ngoài như: Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, CamPuchia… Tư vấn phát triển thương hiệu cho DN…

 

Hội đồng quản lý CLB đã đưa ra một số định hướng chương trình hoạt động năm 2014 như: tổ chức đoàn doanh nhân của CLB các nhà công thương Việt Nam sang Myanmar xúc tiến thương mại; Tiếp tục củng cố hoạt động của văn phòng đại diện CLB tại các tỉnh phía Nam; xây dựng đề án xúc tiến thương mại cho nông sản Việt; tổ chức các khoá tập huấn kỹ năng kinh nghiệm cho các doanh nhân Việt Nam. CLB đang xây dựng giải thưởng cấp quốc gia “Nhà công thương Việt Nam xuất sắc” dự kiến 3 năm trao giải một lần và đang giai đoạn trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe bà Moe Moe Aye, tham tán kinh tế Myanmar tại Việt Nam giới thiệu tiềm năng đất nước Myanmar, hỗ trợ xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh giữa DN Việt nam và DN Myanmar thông qua CLB các nhà công thương Việt Nam. Các chuyên gia, chính khách đầu ngành đã giới thiệu các chính sách kinh tế mới năm 2014 và tổ chức đối thoại doanh nghiệp hỏi - chuyên gia cao cấp trả lời.

 

Nhân dịp này, CLB đã tổ chức lễ kết nạp 27 hội viên mới.

 

Buổi tối cùng ngày diễn ra giao lưu gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa doanh nghiệp các vùng miền.

 

 

 

                                                                               Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Sửa Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới

Ngày 1/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 211/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung tiêu chí huyện nông thôn mới đặc thù, không có đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021 - 2025.

Phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với công nghiệp chế biến

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 269/QĐ-UBND, ngày 23/2/2024 về ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Nông dân huyện Đà Bắc tất bật sản xuất vụ xuân

Thời gian này, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đà Bắc tất bật cấy lúa chiêm xuân và trồng các loại cây màu để đảm bảo theo khung thời vụ.

Khởi sắc diện mạo xã nông thôn mới Thanh Hối

Sau 5 năm kể từ khi đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Thanh Hối (Tân Lạc) đã hoàn thành 18/19 tiêu chí NTM nâng cao, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Thông qua việc tích cực hoàn thành các tiêu chí đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, hạ tầng nông thôn được đầu tư khang trang, hiện đại.

Tiếp tục xuất khẩu lô sản phẩm mía trắng sang thị trường Hàn Quốc

Chiều 29/2, Sở NN&PTNT tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH đầu tư thương mại Tiến Ngân (TP Hòa Bình) tổ chức xuất khẩu lô sản phẩm mía trắng sang thị trường Hàn Quốc.

Công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình, một thành viên của Tập Đoàn Việt Mỹ nhận Bằng Khen trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Ngày 29/2, tại "Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, Nhà đầu tư, Hợp tác xã" Xuân Giáp Thìn 2024 do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức, Công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình (một thành viên Tập Đoàn Việt Mỹ) vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình trao cho Tập thể có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục