Các lực lượng tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày quyền của NTD thế giới.

Các lực lượng tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày quyền của NTD thế giới.

(HBĐT) - Ngày 14/3, UBND tỉnh đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng (NTD) thế giới 15 – 3. Dự lễ mít tinh có đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Bộ Công thương, một số sở, ngành liên quan, UBND thành phố Hòa Bình và đại diện doanh nghiệp, NTD.

 

Những năm qua, để bảo vệ quyền lợi NTD, tỉnh ta đã thực hiện phổ biến, tuyên truyền Luật và Nghị định, Quyết định hướng dẫn giúp các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh hiểu rõ hơn và có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, hạn chế các vi phạm về quyền NTD, đồng thời giúp NTD nắm quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên hiện nay, tình hình vi phạm quyền lợi NTD vẫn tăng với nhiều thủ đoạn, hình thức tinh vi, phức tạp; người tiêu dùng bị xâm hại quyền lợi nhưng không khiếu nại, tố cáo; việc tiếp cận với NTD ở vùng sâu, vùng xa còn khó khăn.

 

Hưởng ứng Ngày quyền của NTD thế giới năm 2014 với chủ đề “Quyền được an toàn của NTD”, đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện như treo băng rôn, khẩu hiệu, mít tinh, diễn hành; kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và NTD cùng hành động và thực thi các quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi NTD, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình để hoạt động Bảo vệ NTD ngày càng hiệu quả.

 

                                                                    Bùi Minh

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục