Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị giao ban Dự án GN 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị giao ban Dự án GN 2.

(HBĐT) - Sáng 11/4, BCĐ Dự án giảm nghèo giai đoạn 2 (GN2) đã tổ chức giao ban đánh giá hoạt động của dự án và thảo luận các nội dung liên quan đến thiết kế bổ sung giai đoạn kéo dài dự án giảm nghèo (2015-2017). Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ dự án GN 2 chủ trì hội nghị.

 

Dự án GN 2 được thực hiện trên địa bàn 42 xã của 5 huyện là Đà Bắc, Mai Châu, Lạc Sơn, Yên Thủy với tổng nguồn vốn trên 536 tỷ đồng, thực hiện từ tháng 7/2010-6/2015. Tỉnh đã tập trung thực hiện dự án, đến nay đạt được một số mục tiêu cụ thể như: 100% xã đã lồng ghép các hoạt đọng của dự án vào kế hoạch phát triển KT-XH; trên 80% người dân trong pham vi thực hiện dự án hài lòng đối với các hoạt động dự án; 76% hộ dân tộc thiểu số vùng dự án tham gia các hoạt động cải thiện sinh kế; 100% xã làm chủ đầu tư hợp phần ngân sách phát triển xã; 100% cán bộ dự án huyện, xã được cải thiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn nhờ các hoạt động tăng cường năng lực; 100% thôn bản trong vùng dự án được hưởng lợi từ dự án.

 

Hội nghị đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được và thiết kế dự án giảm nghèo giai đoạn mở rộng 2015-2017. Theo đó, xác định điều kiện được tiếp tục tham gia giai đoạn mở rộng như: cam kết phân cấp mạnh cho xã; nâng cao chất lượng công tác lồng ghép kế hoạch; bố trí đủ vốn kịp thời thực hiện dự án; giải ngân tới 30/6/2014 phải đạt 60% vốn WB; cũng như các mốc thời gian chuẩn bị cho thiết kế giai đoạn mở rộng dự án…

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Dự án GN 2 đã góp phần quan trọng cải thiện điều kiện sinh kế cho người dân hưởng lợi, tăng cường năng lực của cán bộ các cấp. Cần đánh giá thực chất những kết quả đã đạt được và những vấn đề cần phải giải quyết, nhất là những phần việc phải hoàn thành trong năm 2014 làm cơ sở để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn thiết kế mở rộng dự án giai đoạn 2015-2017, huy động và hấp thụ tốt nguồn vốn dự án để đẩy mạnh công tác xóa đói - giảm nghèo bền vững của tỉnh.

 

 

                                                                                       L.C

 

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục