Esquel Hòa Bình tại KCN Lương Sơn là nhà máy hiện đại nhất trong chuỗi nhà máy của tập đoàn Esquel được đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại, thân thiện môi trường.

Esquel Hòa Bình tại KCN Lương Sơn là nhà máy hiện đại nhất trong chuỗi nhà máy của tập đoàn Esquel được đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại, thân thiện môi trường.

(HBĐT) - Sau khoảng 2 năm đầu tư xây dựng, dự án sản xuất hàng may mặc xuất khẩu của tập đoàn Esquel đã chính thức đi vào hoạt động tại KCN Lương Sơn. Esquel (Hồng Kông - Trung Quốc) là tập đoàn may hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam từ năm 2001, hiện có 3 nhà máy tại Việt Nam.

 

Esquel Hòa Bình tại KCN Lương Sơn là nhà máy thứ 3 của Tập đoàn Esquel xây dựng tại Việt Nam có tổng vốn đầu tư 25 triệu USD, sau khi Esquel xây dựng nhà máy may mặc đầu tiên tại Bình Dương và Đồng Nai. Esquel Hòa Bình chuyên sản xuất, gia công và kinh doanh sản phẩm may mặc, phụ kiện may mặc xuất khẩu có giá trị cao. Quy mô sản xuất giai đoạn 1 của nhà máy đạt trên 7 triệu sản phẩm may mặc dệt thoi hoặc dệt kim/năm, sử dụng gần 3.000 lao động tại địa phương. Esquel Hòa Bình là nhà máy đầu tiên và hiện đại nhất nằm trong chuỗi nhà máy của tập đoàn Esquel triển khai tại Việt Nam được thực hiện theo mô hình “công nghệ xanh” - thân thiện với môi trường, giải quyết được những vấn đề về ô nhiễm môi trường tạo sự phát triển bền vững, phòng ngừa ô nhiễm và kiểm soát việc sử dụng năng lượng, được xem như là một biện pháp hữu hiệu nhất hiện tại để giải quyết các “vấn nạn” môi trường. Dự án này được thiết kế theo tiêu chuẩn LEED- Hoa Kỳ về thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng, đồng thời cũng là cơ sở tiên phong trong việc áp dụng phương thức sản xuất tinh gọn (LEAN) trong ngành dệt may ở nước ta. Hệ thống máy móc của Esquel Hòa Bình được đầu tư đồng bộ với công nghệ hiện đại, tiến tiến nhất của ngành dệt may. Khác hẳn một số dự án khác phải tìm kiếm nguồn lao động, Esquel khá chủ động nguồn lao động tại địa phương với khoảng 1.500 người đang làm việc và đang được đào tạo, kỹ năng sản xuất, tác phong làm việc theo tiêu chuẩn của Esquel ngay tại  nhà máy. Các công đoạn, quy trình sản xuất được thực hiện bài bản, khoa học và nghiêm ngặt hướng tới mục tiêu là sản phẩm chất lượng tốt nhất và quyền lợi, môi trường người lao động được bảo đảm nhất.

 

Esquel hoạt động theo mô hình chuỗi giá trị khép kín, từ trồng bông, kéo sợi, dệt vải, may mặc tới bán lẻ và phân phối. áp dụng một chu trình kín trong sản xuất, nghĩa là phế phẩm của một quy trình sẽ là nguyên liệu của một quy trình sản xuất khác. Giảm thiểu tối đa phế thải độc hại và tăng cường khả năng tái tạo sản phẩm cũ thành nguyên liệu mới, sử dụng năng lượng hợp lý hoặc giảm thiểu hầu hết yếu tố ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Esquel John Cheh cho biết: Công nghệ xanh thân thiện với môi trường là xu thế phát triển mới ở nhiều lĩnh vực. Qua hơn 30 năm phát triển, chúng tôi ngày càng coi trọng vấn đề môi trường. Đối với ngành dệt may, có những khái niệm mới và hoàn toàn khác trước đó là công nghệ, thiết bị, dây chuyền và con người mới, đó là công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường được hình thành ngay ở tư duy, chiến lược sản xuất, cách thức đầu tư các dây chuyền thiết bị, công nghệ hiện đại và các quy trình vận hành máy móc của con người. Thực tế đối với Esquel áp dụng những công nghệ thân thiện với môi trường phát triển bền vững. Tập đoàn luôn đạt mức tăng trưởng đáng mơ ước. Hiện, giá trị xuất khẩu của Esquel tại Việt Nam đạt 200 triệu USD/năm, giải quyết việc làm cho 1 vạn lao động. Việc áp dụng công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường đã tạo nên thành công của tập đoàn, đồng thời tạo một hình ảnh mới về lĩnh vực sản xuất của ngành dệt may có giá trị gia tăng cao trong bối cảnh các DN Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng.

 

 

                                                                                 Lê Chung

 

 

 

Các tin khác


Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tiếp tục xuất khẩu 18 tấn mía tươi sang Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 7/6, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi thứ hai sang thị trường Hoa Kỳ, với số lượng 18 tấn.

Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục