Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ.

(HBĐT) - Tối 11/4, tại Trung tâm Thương mại bờ trái sông Đà, Sở Công thương và UBND thành phố Hòa Bình đã phối hợp tổ chức hội chợ thương mại và triển lãm sản phẩm làng nghề năm 2014. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã tới dự lễ và cắt băng khai mạc.

 

Với quy mô 200 gian hàng, các sản phẩm, ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại hội chợ phong phú, đa dạng, chủ yếu do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, hội chợ là hoạt động KT-XH quan trọng, nhằm khơi dậy, phát huy thế mạnh ngành nghề, làng nghề và giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, tôn vinh nét đẹp, tinh hoa của nghệ nhân, thợ giỏi. Đồng thời là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh và tỉnh bạn tăng cường xúc tiến thương mại, trao đổi phương án, hoạt động SX-KD tiên tiến, khoa học, mở rộng liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, kích cầu thị trường nội địa.

 

     

      Các đồng chí lãnh đạo tỉnh  thăm quan gian triển lãm sản phẩm làng nghề.

    

Trong khuôn khổ hội chợ từ nay cho đến hết ngày 18/4 sẽ có nhiều sự kiện diễn ra như: biểu diễn ca nhạc, trình diễn thời trang, dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực... tạo sân chơi thu hút, cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng mua sắm, tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                                   Bùi Minh

 

Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục