Đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội.

Đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội.

(HBĐT) - Ngày 17/4, tại Hà Nội, đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) về hoạt động xúc tiến thương mại, tập trung cho các sản phẩm hàng hóa nông sản tiêu biểu của tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Công thương, NN & PTNT, UBND huyện Cao Phong.

 

Hapro là Tổng Công ty Nhà nước trực thuộc UBND thành phố Hà Nội, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, phát triển thương mại nội địa, đầu tư và phát triển hạ tầng thương mại với nhiều ngành hàng về thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm phân phối, bán lẻ. Tổng công ty hiện đang phát triển hệ thống với trên 40 đầu mối cung ứng, có vị trí nòng cốt trong triển khai thực hiện các chương trình bình ổn giá, “kích cầu” tiêu dùng, đưa hàng về nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Đoàn công tác tỉnh ta và lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Hà Nội đã cùng nhau trao đổi về mong muốn hợp tác hai bên nhằm xây dựng nguồn hàng hóa đảm bảo chất lượng, ổn định, bền vững cho xuất khẩu và bán lẻ trong nước, cung cấp nguồn hàng trong hệ thống trung tâm thương mại Hapro Shopping Centre, chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart và các cửa hàng chuyên doanh bán lẻ của Tổng Công ty. Đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu thêm về thế mạnh ngành hàng đặc trưng của tỉnh, ngoài sản phẩm cam, mía còn có chè Shan tuyết, các loại rau, củ, quả sạch, cá dầm xanh, gỗ chế biến… có thể đưa vào chuỗi siêu thị, cửa hàng của Tổng Công ty và nguồn hàng cho xuất khẩu. Đồng thời, mong muốn có sự hợp tác toàn diện, góp phần xây dựng và mở rộng thị trường cho các mặt hàng nông sản địa phương.      

           

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở NN & PTNT tỉnh làm đơn vị đầu mối phối hợp, hướng dẫn và hỗ trợ Tổng Công ty Thương mại Hà Nội gặp gỡ, làm việc với các doanh nghiệp trong tỉnh. Trong thời gian tới, đoàn công tác Tổng Công ty sẽ có chuyến thăm, tìm hiểu thị trường, tình hình sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm hàng hóa tiêu biểu của tỉnh và nắm bắt thực tế khả năng cung ứng cho thị trường Hà Nội, bàn bạc về việc kết nối giữa doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh với Tổng Công ty.

 

 

                                                                                      P.V

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục