(HBĐT) - Tháng 10, tình hình quản lý và cung ứng điện năng trên địa bàn tỉnh bảo đảm sản lượng cho nhu cầu thiết yếu và sản xuất, kinh doanh, không tiết giảm điện. Trong tháng, toàn tỉnh tiêu thụ điện 38 triệu KWh, tăng 1,154% so với cùng kỳ năm 2013.

 

Công ty Điện lực Hòa Bình đã tiến hành thay thế đường dây cũ, sửa chữa nâng công suất, đại tu các trạm biến áp phân phối, củng cố các đường trục hạ thế nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các khách hàng sử dụng điện, tiến hành thông tin theo dõi sát diễn biến phụ tải, tình trạng vận hành của các trạm biến áp, các đường dây 110 KV. Trên cơ sở đó, lập phương án cấp điện linh hoạt và hợp lý, kịp thời thông báo tình trạng vận hành lưới điện trên địa bàn để các đơn vị chủ động có phương án san tải, cấp điện phù hợp không để quá tải gây mất điện.

Bên cạnh đó, để tăng nguồn cung ứng, các nhà máy thủy điện nhỏ gồm: Đồng Chum 2 (Đà Bắc), So Lo 2 (Mai Châu), Miền Đồi 1, Miền Đồi 2, Đồi Thung (Lạc Sơn)... đang đẩy nhanh tiến độ để sớm đi vào phát điện. Cũng trong tháng 10, toàn tỉnh có 184 lần ngừng, giảm mức cung cấp điện với tổng thời gian mất điện là 251 giờ, sản lượng điện năng bị cắt là 471.647 KWh. Trong đó, 47 lần cắt điện theo kế hoạch với 156 giờ mất điện, sản lượng điện năng bị cắt là 300.341 KWh, 147 lần cắt do sự cố với 95 giờ cắt điện, sản lượng điện năng bị cắt 171.306 KWh.

 

                                                                                                     

                                                                B.M

 

Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục