(HBĐT) - Tháng 10, tình hình quản lý và cung ứng điện năng trên địa bàn tỉnh bảo đảm sản lượng cho nhu cầu thiết yếu và sản xuất, kinh doanh, không tiết giảm điện. Trong tháng, toàn tỉnh tiêu thụ điện 38 triệu KWh, tăng 1,154% so với cùng kỳ năm 2013.

 

Công ty Điện lực Hòa Bình đã tiến hành thay thế đường dây cũ, sửa chữa nâng công suất, đại tu các trạm biến áp phân phối, củng cố các đường trục hạ thế nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các khách hàng sử dụng điện, tiến hành thông tin theo dõi sát diễn biến phụ tải, tình trạng vận hành của các trạm biến áp, các đường dây 110 KV. Trên cơ sở đó, lập phương án cấp điện linh hoạt và hợp lý, kịp thời thông báo tình trạng vận hành lưới điện trên địa bàn để các đơn vị chủ động có phương án san tải, cấp điện phù hợp không để quá tải gây mất điện.

Bên cạnh đó, để tăng nguồn cung ứng, các nhà máy thủy điện nhỏ gồm: Đồng Chum 2 (Đà Bắc), So Lo 2 (Mai Châu), Miền Đồi 1, Miền Đồi 2, Đồi Thung (Lạc Sơn)... đang đẩy nhanh tiến độ để sớm đi vào phát điện. Cũng trong tháng 10, toàn tỉnh có 184 lần ngừng, giảm mức cung cấp điện với tổng thời gian mất điện là 251 giờ, sản lượng điện năng bị cắt là 471.647 KWh. Trong đó, 47 lần cắt điện theo kế hoạch với 156 giờ mất điện, sản lượng điện năng bị cắt là 300.341 KWh, 147 lần cắt do sự cố với 95 giờ cắt điện, sản lượng điện năng bị cắt 171.306 KWh.

 

                                                                                                     

                                                                B.M

 

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục