HTX  dệt may Vọng Ngàn giải quyết việc làm  cho hơn 100 lao động trên địa bàn.

HTX dệt may Vọng Ngàn giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động trên địa bàn.

(HBĐT) - HTX dệt may thổ cẩm Vọng Ngàn, xã Mãn Đức là một trong những địa chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn huyện Tân Lạc. Chị Bùi Thị Mai, xã viên HTX phấn khởi chia sẻ: HTX ra đời tháng 6/2008 do ông Đinh Công Sằn làm chủ nhiệm. Mới đầu, đầu ra cho sản phẩm của HTX còn gặp không ít khó khăn. Sau này, HTX tích cực mang sản phẩm tham gia nhiều hội chợ để trưng bày, quảng bá, giới thiệu như ở TPHB, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...

 

Nhờ vậy, sản phẩm của HTX Vọng  Ngàn dần có mặt ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, HTX có hơn 100 khung dệt, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nữ. Việc cài hoa văn chủ yếu được làm ở xã Đông Lai, sau đó giao về các hộ dân dệt. Theo chị Mai, những người chuyên tâm, làm giỏi, thu nhập bình quân đạt 3 triệu đồng/ người/tháng. Chị em phụ nữ nông thôn, ngoài công việc đồng áng, chăm sóc gia đình, tận dụng mọi thời gian nhàn  rỗi dệt thổ cẩm để tăng thu nhập. 

 

Đồng chí Bùi Văn Quý,  Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Lạc cho biết: Để giải quyết việc làm cho người lao động, từ đầu năm đến nay, huyện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện và DN có đủ điều kiện tuyên truyền, vận động và tuyển lao động đi làm việc trong và ngoài nước. Trên địa bàn huyện, ngoài HTX dệt may thổ cẩm Vọng Ngàn còn có chi nhánh Công ty may Việt Hàn tại xã Đông Lai giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 500 lao động nữ. Đặc biệt, huyện đã phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm tại xã Lỗ Sơn với 46 DN tham gia tuyển dụng, thu hút 900 lao động trên địa bàn. Trong 9 tháng, khắc phục thực trạng khó khăn trong xuất khẩu lao động, các DN đảm bảo uy tín đã tư vấn, tuyển chọn 12 lao động xuất cảnh làm việc có thời hạn tại các thị trường Malaisia, Đài Loan. Ngân hàng CSXH đã giải ngân 990 triệu đồng cho 34 dự án. Nhờ các dự án này, các hộ gia đình, cơ sở SX-KD có điều kiện mở rộng sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế. Qua đó đã giải quyết việc làm cho 52 lao động trên địa bàn. Bên cạnh đó, để gắn dạy nghề với giải quyết việc làm, từ đầu năm đến nay, huyện đã mở được 14 lớp dạy nghề với các ngành nghề được bà con ứng dụng vào phát triển SXNN, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động nông thôn như: nuôi gà thả vườn, trồng nấm, trồng cây có múi, sửa chữa máy nông nghiệp...

 

Nhờ những nỗ lực trên, tính đến hết tháng 9, theo thống kê của các xã, thị trấn, toàn huyện đã có 1.220 lao động  được giải quyết việc làm tại các DN trong và ngoài tỉnh, đạt 87,14% kế hoạch năm.

 

 

 

                                                                       Hương Lan

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục