HTX  dệt may Vọng Ngàn giải quyết việc làm  cho hơn 100 lao động trên địa bàn.

HTX dệt may Vọng Ngàn giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động trên địa bàn.

(HBĐT) - HTX dệt may thổ cẩm Vọng Ngàn, xã Mãn Đức là một trong những địa chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn huyện Tân Lạc. Chị Bùi Thị Mai, xã viên HTX phấn khởi chia sẻ: HTX ra đời tháng 6/2008 do ông Đinh Công Sằn làm chủ nhiệm. Mới đầu, đầu ra cho sản phẩm của HTX còn gặp không ít khó khăn. Sau này, HTX tích cực mang sản phẩm tham gia nhiều hội chợ để trưng bày, quảng bá, giới thiệu như ở TPHB, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...

 

Nhờ vậy, sản phẩm của HTX Vọng  Ngàn dần có mặt ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, HTX có hơn 100 khung dệt, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nữ. Việc cài hoa văn chủ yếu được làm ở xã Đông Lai, sau đó giao về các hộ dân dệt. Theo chị Mai, những người chuyên tâm, làm giỏi, thu nhập bình quân đạt 3 triệu đồng/ người/tháng. Chị em phụ nữ nông thôn, ngoài công việc đồng áng, chăm sóc gia đình, tận dụng mọi thời gian nhàn  rỗi dệt thổ cẩm để tăng thu nhập. 

 

Đồng chí Bùi Văn Quý,  Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Lạc cho biết: Để giải quyết việc làm cho người lao động, từ đầu năm đến nay, huyện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện và DN có đủ điều kiện tuyên truyền, vận động và tuyển lao động đi làm việc trong và ngoài nước. Trên địa bàn huyện, ngoài HTX dệt may thổ cẩm Vọng Ngàn còn có chi nhánh Công ty may Việt Hàn tại xã Đông Lai giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 500 lao động nữ. Đặc biệt, huyện đã phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm tại xã Lỗ Sơn với 46 DN tham gia tuyển dụng, thu hút 900 lao động trên địa bàn. Trong 9 tháng, khắc phục thực trạng khó khăn trong xuất khẩu lao động, các DN đảm bảo uy tín đã tư vấn, tuyển chọn 12 lao động xuất cảnh làm việc có thời hạn tại các thị trường Malaisia, Đài Loan. Ngân hàng CSXH đã giải ngân 990 triệu đồng cho 34 dự án. Nhờ các dự án này, các hộ gia đình, cơ sở SX-KD có điều kiện mở rộng sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế. Qua đó đã giải quyết việc làm cho 52 lao động trên địa bàn. Bên cạnh đó, để gắn dạy nghề với giải quyết việc làm, từ đầu năm đến nay, huyện đã mở được 14 lớp dạy nghề với các ngành nghề được bà con ứng dụng vào phát triển SXNN, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động nông thôn như: nuôi gà thả vườn, trồng nấm, trồng cây có múi, sửa chữa máy nông nghiệp...

 

Nhờ những nỗ lực trên, tính đến hết tháng 9, theo thống kê của các xã, thị trấn, toàn huyện đã có 1.220 lao động  được giải quyết việc làm tại các DN trong và ngoài tỉnh, đạt 87,14% kế hoạch năm.

 

 

 

                                                                       Hương Lan

 

 

Các tin khác


Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị ''trói''

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.

Nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu

Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp

Nâng cao chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý các KCN tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng, là cơ sở thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Trên địa bàn tỉnh đã có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha; trong đó 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; một số KCN có tỷ lệ lấp đầy khá, như: KCN Lương Sơn đạt 100%; KCN Bờ trái sông Đà 91,53%; KCN Nam Lương Sơn 60,08%...

Người dân xã Cao Sơn phấn khởi vì dong riềng được giá

Những ngày này, người dân xã Cao Sơn (Đà Bắc) hối hả thu hoạch dong riềng. Giá dong riềng được tư thương thu mua với giá 17 nghìn đồng/10 kg, cao gần gấp đôi so với vụ năm ngoái.

Tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.083,7 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2023 ước thực hiện 1.083.752 triệu đồng, so với tháng 10 tăng 30.712 triệu đồng (tăng 2,92%), so với cùng kỳ năm trước giảm 2,33%.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục