(HBĐT) - Theo báo cáo của Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Hòa Bình, lãi suất tiền gửi thời hạn dưới 6 tháng tiếp tục được các ngân hàng trong tỉnh duy trì ở mức: 5-5,5%/năm và các quỹ tín dụng nhân dân duy trì ở mức 5,76-6,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi dưới 1 tháng là 1%/năm.

 

Lãi suất huy động từ 6 tháng trở lên đối với các ngân hàng dao động ở mức 5,75%-8%/năm và đối với các qũy tín dụng nhân dân là 6,5%-8,4%/năm. Lãi suất cho vay thông thường tại các ngân hàng ở mức 7,5%-12,6%/ năm, các quỹ tín dụng nhân dân ở mức 9- 13%/năm. Đối với 05 lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay là 8%/năm đối với các ngân hàng và 9%/năm đối với các quỹ tín dụng nhân dân. Tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng, tổ chức tín dụng đến 31/10/2014 ước đạt 11.690 tỷ đồng, tăng 10% so với 31/12/2013; trong đó vốn huy động từ các tổ chức kinh tế và dân cư ước đạt 7.190 tỷ đồng, tăng 23% so với 31/12/2013 (vốn huy động trên 12 tháng là 2.093 tỷ đồng, chiếm 29,7% nguồn vốn huy động). Tổng dư nợ toàn địa bàn đến 31/10/2014 ước đạt 10.500 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm; nợ xấu ước khoảng 340 tỷ đồng, chiếm 3,2% tổng dư nợ.

 

 

                                                               Linh Ngọc

                                                     (Văn phòng UBND tỉnh)

 

                                                                  

                                                         

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục