Thành đoàn Hòa Bình phối hợp triển khai mô hình trồng vườn cam thanh niên tại xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất.

Thành đoàn Hòa Bình phối hợp triển khai mô hình trồng vườn cam thanh niên tại xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất.

(HBĐT) - Anh Hoàng Châu Khôi, Bí thư Thành đoàn Hòa Bình cho biết: Thực hiện các công trình, phần việc TN được BTV Thành Đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, nội dung này được triển khai sâu rộng đến các cấp bộ Đoàn.

 

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của các công trình, phần việc TN BTV Thành Đoàn còn lưu ý các công trình, phần việc phải tập trung vào những khâu yếu, việc khó, việc mới... Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, một chuỗi các hoạt động, công trình TN chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã được triển khai. Tháng 2, Hội LHTN thành phố tổ chức ra quân hưởng ứng “Năm TN tình nguyện”  2014 và khánh thành đoạn đường bê tông, gắn biển công trình TN chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tại xóm Cang 2, xã Hòa Bình. Đoạn đường rộng 3 m, dài 100 m với kinh phí gần 50 triệu đồng, tạo thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất của các hộ dân. Nhằm khích lệ, động viên ĐV -TN hát về những ca khúc cách mạng; khơi dậy niềm tự hào của tuổi trẻ đối với truyền thống vẻ vang của dân tộc, phát huy lực lượng tuyên truyền trong các hoạt động của Đoàn, Hội ở cơ sở, Hội LHTN thành phố phối hợp với Trung tâm VH -TT thành phố tổ chức hội thi Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố năm 2014. Hội thi đã thu hút sự tham gia của trên 300 diễn viên của 14 đoàn đến từ các cơ sở Đoàn khối trường học, khối phường, xã và cơ quan hành chính sự nghiệp, dn trực thuộc Thành đoàn. Cùng với đó là nhiều chương trình khác như: “Liên hoan Vũ điệu xanh”, chương trình nghệ thuật “Tổ quốc gọi tên mình”; tổ chức giải cầu lông, bóng bàn; “Đêm hội trăng rằm”... đã được tổ chức thành công, hiệu quả, thu hút được đông đảo ĐV -TN tham gia. Trong năm, nhiều hoạt động chủ điểm hướng về kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như: liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên, hội thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường và chiến thắng Điện Biên Phủ; quyên góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam làm nhiệm vụ giữ gìn vùng biển của Tổ quốc (quyên góp được 100 triệu đồng)... đã góp phần không nhỏ trong tuyên truyền, giáo dục TTN về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ; về chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc... Đồng thời thông qua các hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích cho TTN, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đoàn, Đội. Trong năm, Thành đoàn còn là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội” được phối hợp với Ban CHQS, Phòng GD &ĐT thành phố tổ chức 2 lớp học, thu hút 86 TTN từ 11-15 tuổi tham gia...

 

                                                                              Hồng Duyên

 

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục