Thành đoàn Hòa Bình phối hợp triển khai mô hình trồng vườn cam thanh niên tại xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất.

Thành đoàn Hòa Bình phối hợp triển khai mô hình trồng vườn cam thanh niên tại xóm Đồng Chụa, xã Thống Nhất.

(HBĐT) - Anh Hoàng Châu Khôi, Bí thư Thành đoàn Hòa Bình cho biết: Thực hiện các công trình, phần việc TN được BTV Thành Đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, nội dung này được triển khai sâu rộng đến các cấp bộ Đoàn.

 

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của các công trình, phần việc TN BTV Thành Đoàn còn lưu ý các công trình, phần việc phải tập trung vào những khâu yếu, việc khó, việc mới... Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, một chuỗi các hoạt động, công trình TN chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã được triển khai. Tháng 2, Hội LHTN thành phố tổ chức ra quân hưởng ứng “Năm TN tình nguyện”  2014 và khánh thành đoạn đường bê tông, gắn biển công trình TN chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tại xóm Cang 2, xã Hòa Bình. Đoạn đường rộng 3 m, dài 100 m với kinh phí gần 50 triệu đồng, tạo thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất của các hộ dân. Nhằm khích lệ, động viên ĐV -TN hát về những ca khúc cách mạng; khơi dậy niềm tự hào của tuổi trẻ đối với truyền thống vẻ vang của dân tộc, phát huy lực lượng tuyên truyền trong các hoạt động của Đoàn, Hội ở cơ sở, Hội LHTN thành phố phối hợp với Trung tâm VH -TT thành phố tổ chức hội thi Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố năm 2014. Hội thi đã thu hút sự tham gia của trên 300 diễn viên của 14 đoàn đến từ các cơ sở Đoàn khối trường học, khối phường, xã và cơ quan hành chính sự nghiệp, dn trực thuộc Thành đoàn. Cùng với đó là nhiều chương trình khác như: “Liên hoan Vũ điệu xanh”, chương trình nghệ thuật “Tổ quốc gọi tên mình”; tổ chức giải cầu lông, bóng bàn; “Đêm hội trăng rằm”... đã được tổ chức thành công, hiệu quả, thu hút được đông đảo ĐV -TN tham gia. Trong năm, nhiều hoạt động chủ điểm hướng về kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như: liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên, hội thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường và chiến thắng Điện Biên Phủ; quyên góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam làm nhiệm vụ giữ gìn vùng biển của Tổ quốc (quyên góp được 100 triệu đồng)... đã góp phần không nhỏ trong tuyên truyền, giáo dục TTN về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ; về chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc... Đồng thời thông qua các hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích cho TTN, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đoàn, Đội. Trong năm, Thành đoàn còn là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức chương trình “Học kỳ quân đội” được phối hợp với Ban CHQS, Phòng GD &ĐT thành phố tổ chức 2 lớp học, thu hút 86 TTN từ 11-15 tuổi tham gia...

 

                                                                              Hồng Duyên

 

 

 

Các tin khác


Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tối 29/11, tại sân vận động xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đây là hoạt động thực hiện Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh năm 2023.

Thành phố Hòa Bình thành lập mới 6 hợp tác xã

Xác định tiêu chí số 13 (hình thức sản xuất) là một trong những tiêu chí quan trọng, có vai trò thúc đẩy phát triển KT-XH, làm nền tảng hoàn thành các tiêu chí về thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, TP Hòa Bình tập trung xây dựng, củng cố, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hoạt động hiệu quả.

Dồn sức đưa Thung Nai về đích nông thôn mới

Năm 2023, huyện Cao Phong đề ra mục tiêu: tập trung chỉ đạo, phấn đấu đưa Thung Nai trở thành xã nông thôn mới (NTM). Quyết tâm về đích đúng lộ trình, thời điểm này, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đang dồn sức hoàn thiện các tiêu chí.

Toàn tỉnh có 28 xã đạt nông thôn mới nâng cao

Toàn tỉnh hiện có 73/129 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó có 28 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; có 60 khu dân cư, 174 vườn mẫu; 3 đơn vị hành chính cấp huyện được công nhận đạt chuẩn NTM là: TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn và huyện Lạc Thủy.

Ivory Villas & Resort hút khách xuống tiền cuối năm nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Sở hữu trọn vẹn những lợi thế của một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng đất còn nhiều dư địa, tiềm năng tăng giá vượt trội trong tương lai, Ivory Villas & Resort là lựa chọn đầu tư hấp dẫn…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục