Người lao động tìm kiếm thông tin học nghề, việc làm tại Phiên giao dịch việc làm huyện Lạc Sơn năm 2014.

Người lao động tìm kiếm thông tin học nghề, việc làm tại Phiên giao dịch việc làm huyện Lạc Sơn năm 2014.

(HBĐT) - Là sàn giao dịch việc làm cuối được tổ chức trong năm 2014 của tỉnh, phiên giao dịch việc làm huyện Lạc Sơn thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu thông tin về học nghề, việc làm.

 

Bùi Văn Thời, xóm Quyển, xã Phúc Tuy chia sẻ: Năm nay em 28 tuổi đã từng làm việc ở nhiều nơi nhưng công việc không ổn định, lương bình quân 2 triệu đồng/tháng. Em đến phiên giao dịch với mong muốn được đi xuất khẩu lao động để có thu nhập cao hơn, sau này tích lũy vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Khác với Thời, Bùi Thị Hoa, xã Hương Nhượng lại đến phiên giao dịch việc làm để tìm địa chỉ học nghề phù hợp. Hoa tâm sự: Em mới tốt nghiệp THPT, thi đại học không đỗ. Em đến đây muốn tìm 1 lớp cao đẳng nghề phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh. Em nghĩ, không nhất thiết phải qua đại học, nếu học nghề giỏi  cũng có thể có việc làm ổn định...  

Tại phiên giao dịch, một số đơn vị tuyển dụng thu hút nhiều lao động đến tìm hiểu thông tin là các doanh nghiệp tuyển xuất khẩu lao động, học nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Công ty CP may xuất khẩu Sông Đà. Đồng chí Bùi Văn Mựn, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Sơn cho biết: Phiên giao dịch việc làm được tổ chức nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động. Cung cấp thông tin về lĩnh vực lao động - việc làm, dạy nghề và thị trường lao động, tạo mối quan hệ giữa đào tạo nghề với việc làm, giữa các tổ chức, cá nhân, đơn vị có nhu cầu về dạy nghề, việc làm. Tăng thêm cơ hội tiếp xúc, trao đổi giữa người lao động với người sử dụng lao động và các cơ sở dạy nghề, góp phần phát triển thị trường lao động của địa phương. Phiên giao dịch việc làm vệ tinh được mở tại xã Thượng Cốc đã được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn. Đến phiên giao dịch, NLĐ được các đơn vị tuyển dụng cung cấp thông tin việc làm, học nghề qua hình thức tư vấn, tuyển dụng tại chỗ, phát tờ rơi và truy cập trực tuyến trên mạng qua trang web: vieclamhoabinh.com.vn. Đặc biệt, phiên giao dịch lần này được tổ chức tại cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho ĐV-TN dễ tiếp cận với thị trường lao động để tìm cho mình một việc làm phù hợp nhất. Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm, các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 4.515 người. Trong đó, trình độ đại học 15 người, 820 cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật; 2.655 lao động phổ thông. Các ngành nghề tuyển dụng chính là cơ khí, điện tử, dệt may, xây dựng, bán hàng, nhân viên kế toán, lao động phổ thông. Nhu cầu tuyển sinh học nghề 1.025 người.  

Theo thống kê của Ban tổ chức, tham gia Phiên giao dịch việc làm huyện Lạc Sơn năm nay có 45 công ty, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh đăng ký tuyển dụng. Trong đó có 23 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng người lao động. Đã có  370 người tham gia phiên giao dịch, trong đó chủ yếu là ĐV-TN đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua phiên giao dịch, người lao động có nhu cầu tìm việc làm được trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu thông tin về thị trường lao động, việc làm, tiền lương, thu nhập và các chế độ đãi ngộ của các nhà tuyển dụng; người có nhu cầu tư vấn học nghề được các trường nghề, doanh nghiệp tư vấn cung cấp thông tin để chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Kết quả, trong phiên giao dịch đã có 329 người lao động được các doanh nghiệp tư vấn, trong đó có 86 lao động được tuyển dụng trực tiếp; 78 lao động được hẹn phỏng vấn tại các doanh nghiệp.  

 

                                                                         Hương Lan

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục