Trong năm 2014, Trung tâm Khuyến công & TVPT Công nghiệp đã phối hợp với các doanh nghiệp may đào tạo nghề cho lao động nông thôn của huyện Tân lạc và thành phố Hòa Bình.

Trong năm 2014, Trung tâm Khuyến công & TVPT Công nghiệp đã phối hợp với các doanh nghiệp may đào tạo nghề cho lao động nông thôn của huyện Tân lạc và thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Trung tâm Khuyến công & TVPT Công nghiệp vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

 

Trong năm 2014, Trung tâm đã triển khai thực hiện các đề án khuyến công trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 1.156 triệu đồng, tập trung cho các nội dung hỗ trợ đào tạo nghề, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, cung cấp thông tin về chính sách phát triển công nghiệp và chương trình dạy nghề trên truyền hình. Đối với hoạt động tư vấn phát triển công nghiệp và thương mại chủ yếu thực hiện các hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn, tổng giá trị các hợp đồng thực hiện trong năm đạt trên 200 triệu đồng. Trung tâm cũng xây dựng và hoàn thành chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 140 triệu đồng, bước đầu giúp nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả... 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những mục tiêu hoạt động cho các chương trình khuyến công trong năm 2015. Theo đó, tập trung xây dựng và triển khai các chương trình, đề án khuyến công có trọng tâm, trọng điểm; hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp cho lao động trẻ nông thôn, ưu tiên hỗ trợ cho các mô hình áp dụng sản xuất sạch hơn, mở rộng địa bàn hoạt động tư vấn phát triển công nghiệp tạo nguồn thu cho đơn vị và đóng góp ngân sách Nhà nước…; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kịp thời tình hình triển khai các chương trình, đề án khuyến công và chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến công, công tác tư vấn tiết kiệm năng lượng, đáp ứng yêu cầu công việc được giao.

                                                              

                                                             Bùi Minh

 

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục