Người tiêu dùng đã rục rịch mua sắm hàng Tết tại siêu thị Vì hòa bình.

Người tiêu dùng đã rục rịch mua sắm hàng Tết tại siêu thị Vì hòa bình.

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Ất Mùi chỉ còn tính bằng ngày, thị trường hàng hóa thương mại trên địa bàn đã bắt đầu sôi động. Lượng hàng hóa dồi dào được các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng cung ứng hoàn tất việc tập kết, dự trữ đảm bảo phục vụ nhân dân trong tỉnh suốt thời gian trước, trong và sau Tết.

 

Theo đồng chí Nguyễn Đình Khanh, Phó Giám đốc Sở Công thương, năm 2014, thị trường cung - cầu hàng hóa của tỉnh có dấu hiệu đáng mừng, chỉ số giá tiêu dùng cả năm tăng 4%, sức mua của nhân dân tăng khá. Bên cạnh đó, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ bán lẻ của cả năm đạt 12.001 tỷ đồng, tăng 28,56% so với năm 2013. Tình hình giá cả dịp Tết năm nay được nhận định không có nhiều biến động. Mặc dù Chương trình bình ổn giá không tiếp tục triển khai nhưng với sự chủ động về dự trữ sớm nguồn hàng, xu hướng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, giá cả các mặt hàng trên thị trường cơ bản không tăng hoặc có sự điều chỉnh giá nhưng không đáng kể. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, kiểm soát về giá, bán hàng theo giá niêm yết, chất lượng hàng hóa… được tăng cường góp phần bình ổn thị trường.

 

Công ty CPTM Định Nhuận là một trong những doanh nghiệp thương mại lớn của tỉnh. Bà Phạm Thị Nhuận – Giám đốc Công ty cho biết: Ngoài nguồn hàng hóa tiêu dùng phong phú tại siêu thị Vì Hòa Bình, công ty đã triển khai phân phối rộng khắp trên địa bàn 11 huyện, thành phố. Đặc biệt, hàng hóa được nhập từ các nhà sản xuất có uy tín, chủ yếu là hàng Việt Nam chất lượng cao. Doanh nghiệp cũng thực hiện phân phối đến các đại lý, cửa hàng trong tỉnh với giá ưu đãi với mong muốn việc triển khai giá bản lẻ đến người tiêu dùng có giá thấp hơn và bằng so với mặt bằng chung. Tại một số Trung tâm thương mại lớn như điện tử, điện máy Tám Oanh, AP Plaza của thành phố Hòa Bình, các hoạt động quảng cáo, chương trình khuyến mãi mua sắm dịp Tết cũng đang được triển khai rầm rộ.    

 

Với việc chủ động về nguyên vật liệu để sản xuất, dự trữ hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết cùng với đẩy mạnh thực hiện các dự án đầu tư, đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, đồng thời với lượng tiền thưởng cuối năm... dự kiến thị trường dịp Tết Nguyên đán sẽ sôi động hơn so với mọi năm. Dự báo sức mua hàng hoá trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 tăng khoảng 15 - 18% so với tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Số lượng một số mặt hàng thiết yếu dự trữ phục vụ dịp Tết cụ thể do các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa cung cấp, bao gồm: gạo các loại 1.000 – 1.500 tấn; Thịt lợn hơi 1.500- 2.000 tấn; Thịt trâu, bò hơi 1.000 - 1.500 tấn; Thuỷ hải sản các loại 500 - 700 tấn; Rau, củ, quả các loại 7.000 - 10.000 tấn; Bánh mứt kẹo các loại 300 - 500 tấn; Xăng, dầu 10.000 - 12.000 tấn... 

 

Cũng theo đồng chí Nguyễn Đình Khanh, Phó Giám đốc Sở Công thương, cùng với sự chỉ đạo sát sao của ngành Công thương trong việc dự trữ và chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết, các giải pháp đảm bảo ổn định thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở SXKD các mặt hàng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương đang khẩn trương được triển khai, cung ứng và phục vụ hàng hóa có chất lượng để nhân dân các dân tộc đón Tết vui vẻ, an toàn.

 

 

 

 

                                                                                Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục