Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 16/4, Cục thuế tỉnh phối hợp với các Ngân hàng thương mại, hội Doanh nghiệp trẻ, hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cho trên 60 Giám đốc, Kế toán trưởng các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc Cục Thuế tỉnh quản lý.

 

Tại hội nghị, Cục thuế tỉnh đã phổ biến, hướng dẫn chi tiết các nội dung, quy trình, nghiệp vụ nộp thuế điện tử cho người nộp thuế. Đại diện các Ngân hàng thương mại như NHNo&PTNT, Ngân hàng Công Thương, Ngân hàng ĐT-PT là những đơn vị triển khai thu thuế trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu hệ thống nộp thuế điện tử quan ngân hàng. Theo đó, người nộp thuế thay vì đến ngân hàng, hệ thống Kho bạc nhà nước như hiện tại chỉ cần truy cập công thông tin điện tử và sử dụng các chức năng như: đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử; lập và gửi giấy nộp tiền có hỗ trợ cung cấp thông tin số thuế phải nộp; tra cứu chứng từ hoặc thông báo; cập nhật thông tin người nộp thuế....Điểm nổi bật của dịch vụ nộp thuế điện tử đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, có thể nộp thuế bất cứ thời điểm nào và bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet. Người nộp thuế dễ dàng lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước trực tiếp trên công thông tin của cơ quan thuế và được các NHTM xác nhận kết quả giao dịch tức thời. Ngoài dịch vụ nộp thuế nội địa điên tử qua website của Tổng cục Thuế, một số ngân hàng thương mại còn cung cấp các dịch vụ nộp và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu online và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại khác.

 

 

 

                                                                              Hồng Trung

 

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục