Lãnh đạo Hội ND huyện Mai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu.

Lãnh đạo Hội ND huyện Mai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu.

(HBĐT) - Hội ND huyện Mai Châu vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến và biểu dương các tập thể, cá nhân hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2010 – 2015.

 

5 năm qua, số lượng hội viên, nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đều tăng cao hơn năm trước. Cụ thể năm 2015, có 5.230 hộ nông dân đăng ký SXKD giỏi các cấp, chiếm 49,8 % so với hộ nông nghiệp (tăng 360 hộ so với năm 2010), số hộ được công nhận đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp 2.492 hộ, chiếm 50% so với hộ đăng ký. Trong cả giai đoạn có 57 hộ đạt cấp Trung ương, 294 lượt hộ đạt cấp tỉnh, 1.893 lượt hộ đạt cấp huyện và 10.093 lượt hộ đạt cấp xã. Cùng với phong trào thi đua đã có 60 hộ vươn lên thoát nghèo. Nhìn chung, hộ SXKD giỏi đều phát triển kinh tế theo hướng sản xuất, kinh doanh tổng hợp, trong đó lĩnh vực trồng trọt 690 mô hình, chăn nuôi 802 mô hình, sản xuất lâm nghiệp 180 mô hình, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ 820 mô hình.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Hội phấn đấu hằng năm, tổ chức phân loại, làm rõ nguyên nhân các hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp cụ thể giúp hội viên, nông dân nghèo có điều kiện tự vươn lên, phấn đấu trở thành hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Hàng năm có trên 60% số hộ nông dân đăng ký phấn đấu và có trên 50% số hộ đăng ký  đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó hộ SXKD giỏi cấp T.Ư tăng lên 10%, cấp tỉnh 15 - 20%, cấp huyện 25-30%, cấp xã 35 -40%...

 

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân, Hội ND huyện tặng giấy khen cho 23 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2010 – 2015.

 

 

                                                                         

 

                                                                                 Bùi Minh

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục