Cán bộ Công an tỉnh hướng dẫn Công ty TNHH Nissin ở KCN Lương Sơn thực hiện các quy định về PCCC.

Cán bộ Công an tỉnh hướng dẫn Công ty TNHH Nissin ở KCN Lương Sơn thực hiện các quy định về PCCC.

(HBĐT) - Ông Komatsuzaki Kiyoaki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sankoh Việt Nam cho biết: Công ty có 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, được thành lập năm 2003 với quy mô sản xuất 2 triệu sản phẩm/năm.

 

Năm 2006, Công ty mở rộng sản xuất và xây dựng thêm nhà xưởng II, tổng diện tích đất hiện nay 14.648,6 m2. Năm 2011, Công ty đã mở rộng SX-KD tại xã Xuất Hóa (Lạc Sơn). Hiện nay, tổng số lao động của cả hai nhà máy giao động hơn 1.400 người. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty luôn chú trọng thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN. Trong quá trình sản xuất, Công ty giảm tối đa tỷ lệ hàng hỏng, giảm giờ làm thêm, lượng rác thải, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân các dây chuyền. Đơn vị đã thành lập mạng lưới an toàn viên; bố trí cán bộ làm công tác ATLĐ và tổ chức huấn luyện cho người lao động. Năm 2014, có 523 người được huấn luyện. Đơn vị có phòng y tế và bố trí 2 cán bộ y tế  cùng tủ thuốc, thuốc, khu nhà xưởng có tủ thuốc cấp cứu tương đối đầy đủ và trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động. Về công tác PCCC, Công ty đã thành lập đội PCCC với 23 đội viên và được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC  Nhờ làm tốt công tác ATVSLĐ - PCCN năm 2014, Công ty Sankoh được tặng giấy khen của Cục ATLĐ (Bộ LĐ-TB&XH). 

Cùng tham gia đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATVSLĐ-PCCN tại Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam ở KCN Lương Sơn. Đón tiếp đoàn, ông Ichiro Oda, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Tổng số lao động làm việc tại doanh nghiệp (tính đến thời điểm kiểm tra) là 143 người, trong đó lao động người nước ngoài 4 người. Số lao động làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có 18 người. Công ty có 13 cán bộ làm công tác ATVSLĐ, trong đó có 1 chuyên trách, 12 bán chuyên trách và đã xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động năm 2015. Công ty đã thực hiện kiểm định và khai báo sử dụng 7 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ đến cơ quan chức năng, có nội quy an toàn, quy trình vận hành an toàn các loại máy móc, thiết bị tại nơi làm việc. Đơn vị đã tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ cho 64 người thuộc nhóm III theo quy định tại Thông tư số 27, ngày 18/10/2013 của Bộ LĐ-TB&XH. Đã bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động làm công việc nguy hiểm độc hại. Thực hiện đầy đủ quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động và đo kiểm tra môi trường năm 2015. Bên cạnh đó, Công ty đã chú trọng công tác an toàn về PCCC, thành lập đội PCCC cơ sở và tổ chức huấn luyện, được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC, tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp tại cơ sở  (năm 2014)... 

Đồng chí Khuất Thị Thuỷ, Phó trưởng phòng Việc làm - ATLĐ (Sở LĐ-TB&XH) cho rằng: Đó chỉ là 2 trong số các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Đa số các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi vào đầu tư đã tìm hiểu về pháp luật của Việt Nam. Trong đó xác định công tác ATVSLĐ -  PCCN là nhiệm vụ quan trọng, không thể thiếu để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Khi các ngành chức năng mở lớp tập huấn, huấn luyện ATVSLĐ, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham gia tương đối đầy đủ. Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ -PCCN, các doanh nghiệp đã có hoạt động thiết thực. Đặc biệt, khi đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra thực tế tại doanh nghiệp, bên cạnh ghi nhận kết quả đã đạt được trong công tác ATVSLĐ-PCCN đã đưa ra một số kiến nghị, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hỏi rất kỹ, đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới theo đúng nội dung và thời hạn quy định.

 

                                                                               P.V

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục