Trạm thu phí QL 6 Xuân Mai- Hòa Bình.

Trạm thu phí QL 6 Xuân Mai- Hòa Bình.

(HBĐT) - Công ty TNHH BOT QL 6 Hòa Lạc- Hòa Bình đã thực hiện thu phí vào 0 h 00’, ngày 20/10/2015. Mức thu phí được áp dụng theo Thông tư số 122/2015/TT-BTC, ngày 18/8/2015 của Bộ Tài chính quy định QL6.

 

Theo đó, đến hết ngày 31/12/2015 gồm 5 loại vé, thấp nhất: 25.000 đồng/vé/lượt với xe dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng, cao nhất: 180.000 đồng/vé/lượt với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container chở hàng 40 fit. Kể từ ngày 1/1/2016 trở đi cũng gồm 5 loại vé nhưng tăng lên đáng kể so với mức thu ban đầu. Cụ thể, thấp nhất: 35.000 đồng/vé/lượt với xe dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng, cao nhất: 200.000 đồng/vé/lượt với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container chở hàng 40 fit.

 

Ngay sáng cùng ngày thu phí, nhiều người dân khu vực thị trấn Lương Sơn đã không đồng tình, yếu cầu chủ đầu tư Công ty BOT dự án giải trình tại sao mức thu phí cao hơn nhiều các trạm thu phí khác, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực, gây ùn tắc giao thông cục bộ tại trạm thu phí QL 6.

 

Trước kiến nghị của người dân, Công ty BOT dự án đã quyết định giảm 40% giá phí cho xe tải dưới 2 tấn, giảm 20% cho xe tải trên 2 tấn. Tuy nhiên người dân vẫn không đồng tình.

 

Ông Vũ Đức Chi, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết: Chính quyền đã ghi nhận kiến nghị của doanh nghiệp và người dân cho rằng: Mức giảm phí vẫn còn quá cao và ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Bởi toàn tuyến 30,8 km được cải tạo xây dựng. Thế nhưng người dân quanh khu vực chỉ đi lại 4-5 km, nhiều lắm là 10 km, người đi rất nhiều lần. Đề nghị, mức phí tháng cho xe con từ 750.000 đồng/tháng giảm còn 250.000 tháng/xe. Khu vực thị trấn Lương Sơn 157 xe ô tô các loại, tổng lượng xe các xã xung quanh là 350 xe ô tô. Như vậy lượng xe không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu, thu phí của Công ty BOT dự án.

 

Đại diện công ty BOT dự án hứa: Đến ngày 30/10 tới đây sẽ trả lời chính thức về mức giảm phí cho nhân dân khu vực thị trấn Lương Sơn.

 

                                                         

                                                        Lê Chung

 

 

 

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục