Trạm thu phí QL 6 Xuân Mai- Hòa Bình.

Trạm thu phí QL 6 Xuân Mai- Hòa Bình.

(HBĐT) - Công ty TNHH BOT QL 6 Hòa Lạc- Hòa Bình đã thực hiện thu phí vào 0 h 00’, ngày 20/10/2015. Mức thu phí được áp dụng theo Thông tư số 122/2015/TT-BTC, ngày 18/8/2015 của Bộ Tài chính quy định QL6.

 

Theo đó, đến hết ngày 31/12/2015 gồm 5 loại vé, thấp nhất: 25.000 đồng/vé/lượt với xe dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng, cao nhất: 180.000 đồng/vé/lượt với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container chở hàng 40 fit. Kể từ ngày 1/1/2016 trở đi cũng gồm 5 loại vé nhưng tăng lên đáng kể so với mức thu ban đầu. Cụ thể, thấp nhất: 35.000 đồng/vé/lượt với xe dưới 12 chỗ, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng, cao nhất: 200.000 đồng/vé/lượt với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container chở hàng 40 fit.

 

Ngay sáng cùng ngày thu phí, nhiều người dân khu vực thị trấn Lương Sơn đã không đồng tình, yếu cầu chủ đầu tư Công ty BOT dự án giải trình tại sao mức thu phí cao hơn nhiều các trạm thu phí khác, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân trong khu vực, gây ùn tắc giao thông cục bộ tại trạm thu phí QL 6.

 

Trước kiến nghị của người dân, Công ty BOT dự án đã quyết định giảm 40% giá phí cho xe tải dưới 2 tấn, giảm 20% cho xe tải trên 2 tấn. Tuy nhiên người dân vẫn không đồng tình.

 

Ông Vũ Đức Chi, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết: Chính quyền đã ghi nhận kiến nghị của doanh nghiệp và người dân cho rằng: Mức giảm phí vẫn còn quá cao và ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Bởi toàn tuyến 30,8 km được cải tạo xây dựng. Thế nhưng người dân quanh khu vực chỉ đi lại 4-5 km, nhiều lắm là 10 km, người đi rất nhiều lần. Đề nghị, mức phí tháng cho xe con từ 750.000 đồng/tháng giảm còn 250.000 tháng/xe. Khu vực thị trấn Lương Sơn 157 xe ô tô các loại, tổng lượng xe các xã xung quanh là 350 xe ô tô. Như vậy lượng xe không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu, thu phí của Công ty BOT dự án.

 

Đại diện công ty BOT dự án hứa: Đến ngày 30/10 tới đây sẽ trả lời chính thức về mức giảm phí cho nhân dân khu vực thị trấn Lương Sơn.

 

                                                         

                                                        Lê Chung

 

 

 

 

Các tin khác


60 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm

Chiều 8/12, tại huyện Cao Phong, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Các dự án điện gió đóng góp gì cho kinh tế Đắk Nông?

Các dự án điện gió ở Đắk Nông khi hoàn thành sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia trên 1 tỷ kWh và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Huyện Yên Thủy tăng cường thu ngân sách nhà nước

Năm 2023, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho huyện Yên Thủy là 65,2 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và các khoản thu khác 55,2 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất (SDĐ) 10 tỷ đồng. HĐND huyện giao chỉ tiêu thu ngân sách 180 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và thu khác (không tính tiền SDĐ) 55,9 tỷ đồng, thu tiền SDĐ 124,1 tỷ đồng.

Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Trung tâm xúc tiến và Tổ chức hội chợ Worldex dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Dệt may Ấn Độ đã tổ chức Hội chợ dệt may Nam Á 2023 (Intex South Asia) tại Trung tâm triển lãm IICC, thủ đô New Delhi, Ấn Độ từ ngày 7-9/12.

Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp 

Ngày 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã lĩnh vực phi nông nghiệp năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, GTVT, LĐ-TB&XH, Cục Thuế tỉnh, Ban Dân tộc... và các HTX phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư ngoại

Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, song Việt Nam đang thể hiện tốt hơn hầu hết các quốc gia khác nhờ nới lỏng dần chính sách tiền tệ như giảm lãi suất, cắt giảm thuế và mở rộng đầu tư chi tiêu công. Đây cũng là lý do Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư ngoại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục