Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 27/10, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội thảo “Tham gia ý kiến Bộ hướng dẫn đánh giá HTX kiểu mới” và “Phổ biến cơ chế và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn Quỹ hỗ trợ phát triển HTX”. Dự hội nghị có lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, đại diện Liên minh HTX 11 tỉnh và các HTX thành viên trong tỉnh.

 

Tại Hội thảo, đại diện Liên minh HTX Việt Nam đưa ra dự thảo hướng dẫn đánh giá HTX kiểu mới theo qui định của Luật HTX 2012. Theo đó HTX kiểu mới theo qui định của Luật HTX năm 2012 được đánh giá theo 63 vấn đề, phân theo 5 nhóm: nhóm vấn đề về thành viên HTX, về quản lý HTX, về điều hành HTX, về đánh giá hiệu quả hoạt động của HTX; về tính pháp lý của HTX. Đã có 7 ý kiến tham luận của các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào hướng dẫn đánh giá HTX kiểu mới theo qui định của Luật HTX 2012. Về cơ bản các ý kiến đều nhất trí với dự thảo hướng dẫn. Vì hướng dẫn này sẽ là là cơ sở giúp hệ thống Liên minh HTX nâng cao vai trò công tác tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên. Mặt khác giúp cho Liên minh HTX, hội đồng quản trị HTX đánh giá được năng lực hoạt động của HTX sau một thời gian hoạt động.

 

Bên cạnh đó, các đại biểu dự Hội thảo còn được chuyên gia Trung tâm KHCN&MT chia sẻ các nội dung: công tác hỗ trợ về KHCN của Trung tâm KHCN&MT giai đoạn 2013-2015; các mô hình HTX đã hỗ trợ xây dựng các giải pháp “sản xuất sạch hơn” trong 3 năm qua; một số khó khăn và thách thức khi áp dụng các giải pháp “sản xuất sạch hơn” tại khu vực HTX trong quá trình hội nhập...

 

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về chức năng hoạt động, nhiệm vụ và cơ chế cho vay của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX. Đồng thời, được hướng dẫn cách lập dự án đầu tư hồ sơ vay vốn của Quỹ để phát triển SXKD.

 

 

 

                                                               Đinh Thắng

 

 

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục