Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong tặng thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong tặng thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

(HBĐT) - Ngày 28/10, UBND huyện Cao Phong tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM.

 

Trong năm 5 thực hiện chương trình xây dựng NTM, huyện Cao Phong chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững tập trung phát triển mạnh các cây trồng chủ lực như cây có múi, mía. Thông qua sản xuất đã có nhiều hộ đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân năm 2011 đạt 16,5 triệu đồng/người/năm. Năm 2015 đạt 27 triệu đồng/người/năm.

 

Theo thống kê, sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM đã có 922 hộ gia đình tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông tại các thôn, xóm và huy động hơn 50 nghìn ngày công lao động của người dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM trong 5 năm đạt 885.080 triệu đồng,  trong đó: vốn hỗ trợ từ chương trình NTM 23.388 triệu đồng; vốn tín dụng 471,6 tỷ đồng; vốn ngân sách huyện và lồng ghép các chương trình dự án: 227.228 triệu đồng; vốn do dân đóng góp 162.864 triệu đồng.

 

Năm 2011 toàn huyện mới đạt bình quân 5 tiêu chí/xã. Đến năm 2015 đạt bình quân 12,5 tiêu chí/xã. Đến nay, toàn huyện có 2 xã Dũng Phong, Thu Phong đạt 19 tiêu chí, 1 xã đạt 17 tiêu chí, 5 xã đạt từ 11-15 tiêu chí, 4 xã đạt từ 6-10 tiêu chí.

 

Hội nghị đã đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020: đến năm 2020 có 7 xã đạt chuẩn NTM; có 2 xã đạt trên 15 tiêu chí, 3 xã đạt 10 tiêu chí trở lên. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm; đầu tư 50-60 tỉ đồng/năm để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu...Nguồn lực dự kiến xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020 của huyện là 1.179.921 triệu đồng.

 

Nhân dịp này có 24 tập thể và 21 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM được UBND huyện khen thưởng.

 

 

 

 

                                                                    Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục