BCH Hiệp hội doanh  nghiệp huyện Yên Thủy khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội.

BCH Hiệp hội doanh nghiệp huyện Yên Thủy khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội.

(HBĐT) - Hội Doanh nghiệp huyện Yên Thủy vừa tổ chức Đại hội Hội Doanh nghiệp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Tính đến tháng 11/2015, Hội Doanh nghiệp huyện Yên Thủy có 33 thành viên trong đó 04 doanh nghiệp nhà nước, 29 doanh nghiệp tư nhân, 11 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, 06 doanh nghiệp khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, 16 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ và sản xuất khác. Các doanh nghiệp huyện tham gia sản xuất, kinh doanh với nhiều ngành nghề phong phú, đa dạng đã và đang từng bước đáp ứng được nhu cầu lớn của thị trường thời kỳ hội nhập.

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh cộng đồng các doanh nghiệp huyện Yên Thủy luôn chấp hành tốt nghĩa vụ nôp thuế với nhà nước, hàng năm số tiền thuế cộng đồng các doanh nghiệp đóng góp cho ngân sách nhà nước là hàng chục tỷ đồng, đây là một nguồn thu quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng của kinh tế huyện nhà trong những năm qua. Các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến đời sống công nhân lao động, ngoài việc tạo công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân, thì thu nhập của công nhân, người lao động cũng được quan tâm và nâng cao, thu nhập bình quân hàng tháng là trên 3.500.000đ/người. Các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế, an toàn vệ sinh lao động được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định.

Việc tham gia ủng hộ các phong trào xã hội – từ thiện cũng được cộng đồng các doanh nghiệp huyện nhiệt tình tham gia ủng hộ với số tiền hàng chục triệu đồng/ năm. Đặc biệt có các doanh nghiệp còn là những hạt nhân rất tích cực trong việc tham gia ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương với hàng trăm ngày công, hàng vạn m3  đất đá phục vụ chương trình cứng hóa giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa….

Đại hội đã công bố quyết định thành lập hội doanh nghiệp huyện Yên Thủy. Đại hội đã hiệp thương, bầu Ban chấp hành Hiệp hội doanh  nghiệp huyện Yên Thủy khóa I, nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu Ban thường vụ Hiệp hội và Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Yên Thủy.

 

                                                     

                                                                   Xuân Thiên

                                                         (Đài TT-TH Yên Thủy)

 

 

         

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục