Nông dân Cao Phong thu hoạch cam niên vụ 2015.

Nông dân Cao Phong thu hoạch cam niên vụ 2015.

(HBĐT) - Ngày 11/12, huyện Cao Phong đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cam với sự tham gia của UBND tỉnh, các Sở NN&PTNT, KH&CN, Công thương, thị trấn Cao Phong, Công ty TNHH MTV Cao Phong và các hộ trồng cam trên địa bàn.

 

Sản phẩm cam của Cao Phong là sản phẩm có giá trị kinh tế cao, có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại về chất lượng và giá cả. Tuy vậy sản phẩm cam Cao Phong vẫn chưa thực sự được đầu tư chuyên nghiệp và đồng bộ, mới chỉ được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Việc xây dựng, quản lý và gìn giữ thương hiệu sản phẩm cam Cao Phong thực hiện theo quy trình sản xuất tiêu chuẩn Viet Gap là yêu cầu bắt buộc, nếu tiếp tục được sản xuất theo đúng các quy trình kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn quy định sẽ mở ra những cơ hội lớn cho sản phẩm cam Cao Phong thâm nhập các thị trường lớn. Công ty CP Sông Hồng, nhà đầu tư liên kết với công ty TNHH MTV Cao Phong đề nghị cần làm tốt công tác tuyên truyền để người trồng cam hiểu được tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm và các tiêu chí cần thiết để có thể cạnh tranh, phát triển chuyên nghiệp và bền vững sản phẩm cam Cao Phong, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, mở rộng và ổn định thị trường tiêu thụ, không chỉ ở trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.

 

 

                                                                                      L.C

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục