Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TN&MT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tòng Đậu.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TN&MT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tòng Đậu.

(HBĐT) - Ngày 14/12, tại Nhà văn hoá xã Tòng Đậu, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố xã Tòng Đậu đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 

Tòng Đậu là xã điểm NTM của tỉnh. Thực hiện phong trào chung sức xây dựng NTM, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến rõ rệt. Công tác điều hành quản lý vốn được thực hiện theo luật định có sự thống nhất và tham gia của người dân. Việc triển khai công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập đã tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài ra, xã triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng hàng hoá nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, Tòng Đậu phát triển các ngành nghề TTCN tạo việc làm cho lao động địa phương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 18,6 triệu đồng, tăng 1,7 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,2%. Xã có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, trạm y tế xã được xây dựng đồng bộ đạt chuẩn về cơ sở vật chất, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 73%; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 96%; hệ thống công trình vệ sinh đạt chuẩn trên 80%; hệ thống chính trị xã hội và an ninh trật tự được giữ vững...Giai đoạn 2011-2015, xã đã huy động nguồn lực trên 57 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp trên 12,7 tỷ đồng chiếm 22,3%, đặc biệt nhân dân đã tự nguyện hiến 6.543 m2 đất các loại cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

  

 

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Mai Châu tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tòng Đậu có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

 

Giai đoạn 2016-2020, xã Tòng Đậu đặt ra các mục tiêu: thu nhập bình quân đạt từ 30 triệu đồng trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3%/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 90%; tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 45% trở lên; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ hộ dân có công trình vệ sinh đạt chuẩn từ 95% trở lên...

 

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Tòng Đậu. Ghi nhận những kết quả trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, xã Tòng Đậu đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được tặng thưởng 200 triệu đồng cho xã xếp thứ ba để xây dựng cơ sở hạ tầng.

 

                                                         

                                                          Đinh Thắng

 

  

Các tin khác


Giá vàng sáng 5/12 quay đầu giảm

Cùng đà giảm với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay 5/12 được các công ty kinh doanh vàng bạc đồng loạt điều chỉnh giảm.

Vùng cao Đà Bắc chống rét cho vật nuôi

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Đà Bắc cũng như các địa phương trong tỉnh trải qua đợt rét mới, nhiều khu vực vùng cao nhiệt độ về đêm xuống thấp. Để bảo vệ đàn vật nuôi, các hộ dân ở huyện Đà Bắc đã tăng cường che chắn chuồng trại, chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Giữ rừng ở Tân Lạc

Những năm qua, huyện Tân Lạc đẩy mạnh thực hiện giao khoán bảo vệ rừng (BVR) cho hộ gia đình. Điều này không chỉ góp phần BVR mà còn giúp người dân, nhất là ở vùng đặc biệt khó khăn có thêm nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống. Toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên trên 53.000 ha, trong đó, rừng tự nhiên trên 18.300 ha, rừng trồng gần 7.200 ha. Cùng với trồng mới nhằm gia tăng diện tích rừng, huyện thực hiện nhiều giải pháp nhằm quản lý, BVR.

Cựu chiến binh xã Thành Sơn giúp nhau phát triển kinh tế

Thời gian qua, phong trào "Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được Hội CCB xã Thành Sơn, huyện Mai Châu quan tâm đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Thông qua phong trào tạo động lực cho hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

Tối 4/12, ông Ngô Việt Trung, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã trao đổi với báo giới xung quanh thị trường bảo hiểm Việt Nam, nhân Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị các cơ quan quản lý bảo hiểm khu vực ASEAN lần thứ 26 (AIRM26th) và Hội nghị Hội đồng bảo hiểm ASEAN lần thứ 49 (AIC49th) sẽ diễn ra từ ngày 5 – 8/12/2023 tại tỉnh Quảng Ninh.

Hoà Bình có 1 bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 

Theo Quyết định số 3116/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023, tỉnh Hoà Bình có 1 sản phẩm nằm trong danh sách 173 sản phẩm, bộ sản phẩm của cả nước được công nhận và cấp giấy chứng nhận hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục