Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TN&MT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tòng Đậu.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TN&MT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tòng Đậu.

(HBĐT) - Ngày 14/12, tại Nhà văn hoá xã Tòng Đậu, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố xã Tòng Đậu đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 

Tòng Đậu là xã điểm NTM của tỉnh. Thực hiện phong trào chung sức xây dựng NTM, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến rõ rệt. Công tác điều hành quản lý vốn được thực hiện theo luật định có sự thống nhất và tham gia của người dân. Việc triển khai công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập đã tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài ra, xã triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng hàng hoá nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, Tòng Đậu phát triển các ngành nghề TTCN tạo việc làm cho lao động địa phương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 18,6 triệu đồng, tăng 1,7 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,2%. Xã có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, trạm y tế xã được xây dựng đồng bộ đạt chuẩn về cơ sở vật chất, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 73%; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 96%; hệ thống công trình vệ sinh đạt chuẩn trên 80%; hệ thống chính trị xã hội và an ninh trật tự được giữ vững...Giai đoạn 2011-2015, xã đã huy động nguồn lực trên 57 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp trên 12,7 tỷ đồng chiếm 22,3%, đặc biệt nhân dân đã tự nguyện hiến 6.543 m2 đất các loại cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

  

 

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Mai Châu tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tòng Đậu có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

 

Giai đoạn 2016-2020, xã Tòng Đậu đặt ra các mục tiêu: thu nhập bình quân đạt từ 30 triệu đồng trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3%/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 90%; tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 45% trở lên; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ hộ dân có công trình vệ sinh đạt chuẩn từ 95% trở lên...

 

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Tòng Đậu. Ghi nhận những kết quả trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, xã Tòng Đậu đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được tặng thưởng 200 triệu đồng cho xã xếp thứ ba để xây dựng cơ sở hạ tầng.

 

                                                         

                                                          Đinh Thắng

 

  

Các tin khác


Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục