Công nhân Điện lực TP Hòa Bình trực ban 24/24h, đảm bảo phục vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tốt nhất.

Công nhân Điện lực TP Hòa Bình trực ban 24/24h, đảm bảo phục vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tốt nhất.

(HBĐT) - Năm 2015, Điện lực TP Hòa Bình đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh được giao. Theo đó, đơn vị đảm bảo an toàn lưới điện, cung cấp điện ổn định, an toàn cho khách hàng, phục vụ nhiều sự kiện trọng đại như Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội Đảng bộ TP Hòa Bình lần thứ XII.

 

Điện lực TP Hòa Bình hiện đang quản lý, vận hành 220 trạm biến áp, 14 km đường dây 35 kv, gần 90 km đường dây 22 kv và trên 320 km đường dây 0, 4 kv. Tính đến hết năm 2015, ước sản lượng điện thương phẩm của đơn vị cung cấp cho khách hàng đạt gần 117 triệu KWh điện, tăng trên 15% so cùng kỳ.

 

Trong năm, Điện lực thành phố đã phát triển được 1.181 khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng trên toàn thành phố lên trên 32.000 khách hàng.

 

Theo ông Hoàng Trọng Nam, Giám đốc Điện lực thành phố, có được kết quả đó chính là nhờ sự  chỉ đạo sát sao, kịp thời của lãnh đạo Công ty Điện lực Hòa Bình, sự hợp tác, chia sẻ của các khách hàng dùng điện trên địa bàn cùng với sự nỗ lực của CB, CNV của Điện lực TP Hòa Bình.

 

Ngoài ra, điện lực thành phố xác định nhu cầu dùng điện trên địa bàn hàng năm tăng cao, song hành với đó là mong muốn của khách hàng sử dụng điện. Thực tế trong những năm qua, nhu cầu về điện phục vụ nhiệm vụ chính trị, SX-KD, sinh hoạt trên địa bàn tăng trưởng bình quân khoảng trên 10%/ năm. Điều này không nằm ngoài chiến lược phát triển và chăm sóc khách hàng của Điện lực thành phố Hòa Bình.

 

Chính vì vậy, trong thời gian qua,  Điện lực thành phố đã triển khai hàng loạt các giải pháp như đầu tư cải tạo lưới điện, nâng cao độ tin cậy cấp điện. Chú trọng các dịch vụ của ngành điện, đảm bảo phải nhanh, chính xác, kịp thời, chất lượng, minh bạch và đơn giản hóa thủ tục các khâu của quá trình cung cấp dịch vụ. 

 

Các bộ phận tại Điện lực thành phố liên quan đến công tác dịch vụ khách hàng tại trụ sở, hiện trường sẽ tiếp nhận yêu cầu, cung cấp thông tin cho bộ phận giao dịch viên để trả lời khách hàng, phối hợp với các giao dịch viên để xử lý, giải quyết các yêu cầu dịch vụ điện của khách hàng. Toàn bộ CB, CNV trong đơn vị, đặc biệt là cán bộ giao tiếp khách hàng được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết như: kỹ năng lắng nghe, sử dụng điện thoại thông báo và hẹn khách hàng...

 

Điện lực thành phố còn thành lập phòng giao tiếp khách hàng, nhắn tin thông báo tiền điện, ngừng cấp điện. Đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin, các công nghệ tiến tiến vào dây chuyền sản xuất như công tơ đo xa, các máy cắt điều khiển xa, ứng dụng công nghệ thông tin trong hóa đơn điện tử, chấm xóa nợ trên máy tính bảng...

 

Bên cạnh đó, quy trình cải cách cấp điện được đơn vị thực hiện tốt, hạn chế các trường hợp tiêu cực trong phát triển khách hàng mới. Đơn vị cũng luôn ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý, đóng góp của khách hàng sử dụng điện cũng như các cấp chính quyền nhằm phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại trong công tác kinh doanh, từng bước nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ, công nhân trong đơn vị.

 

Cũng theo ông Hoàng Trọng Nam nhằm tạo nên bước chuyển biến mang tính đột phá, trong thời gian tới, tập thể CB, CNV trong đơn vị không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm. Đồng thời tiếp tục tăng cường tác phong phục vụ, đẹp cả về hình thức, thân thiện với khách hàng, đúng pháp luật. Đối với khách hàng sẽ dễ tiếp cận - đễ tham gia - dễ giám sát, các dịch vụ của ngành điện hơn trước rất nhiều.

 

 

                                                                                Hồng Trung

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục