Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao.

(HBĐT) - Ngày 30/3, UBND tỉnh đã làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao do ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, Chủ tịch Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Cao Phong và Lương Sơn

 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp Công nghệ cao đã được nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, tình hình thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được triển khai trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý là những sản phẩm nông nghiệp được cho là thế mạnh như mía tím, cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc, chăn nuôi gia súc, gia cầm, tiềm năng nuôi cá khu vực lòng hồ Hòa Bình...Bên cạnh đó, tỉnh ta cũng giới thiệu về tiềm năng đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng, đặc biệt là tại Cao Phong và Lương Sơn tới các thành viên trong đoàn.

 

Tại buổi làm việc, ông Trương Gia Bình cũng như các thành viên trong đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp công nghệ cao đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Đồng thời, nêu nên rõ sự quan tâm tới đầu tư vào sản phẩm nông nghiệp chất lương cao tại tỉnh nhà với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

 

Các thành viên trong đoàn cũng đánh giá cao tiềm năng về phát triển nông nghiệp chất lượng cao tại một vài địa phương trong tỉnh. Một số ý kiến cho rằng tỉnh ta cần có cơ chế đặc thù cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, nhất là lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, thống nhất về một đầu mối trong triển khai thủ tục đầu tư.

 

Cá nhân ông Trương Gia Bình cùng các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao mong muốn nếu được tạo điều kiện đầu tư, các doanh nghiệp trong CLB sẽ là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp vào tỉnh ta. Qua đó, tạo thành chuỗi liên kết từ sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm rau, củ, quả, chăn nuôi...nhằm cung cấp những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô, trong tỉnh, vùng lân cận và tiến tới xuất khẩu.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm, ưu ái của cá nhân ông Trương Gia Bình cũng như các thành viên trong CLB đối với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trên cơ sở thế mạnh về tiềm lực tài chính, trình độ KH-CN cao, các thành viên trong CLB sẽ tập trung đầu tư phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà mạnh mẽ hơn nữa, khai thác tối đa tiềm năng của tỉnh nhà, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Với những ý kiến, đề nghị của các thành viên trong đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho các ngành liên quan trong thời gian sớm nhất có thể hoàn thiện thủ tục và trả lời cụ thể cho các doanh nghiệp. Đảm bảo trên tinh thần quyết tâm cao nhất, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng như các sở, ngành, địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất nhằm thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp bỏ vốn, đầu tư công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, tạo ra nhiều vùng hàng hóa sản phẩm nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh nhà.

 

Sau buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp Công nghiệp cao đã đi khảo sát tình hình hình thực tiễn về phát triển nông nghiệp sạch, cũng như tìm hiểu tiền năng, thế mạnh, đất đai, thổ nhưỡng tại hai huyện Cao Phong và Lương Sơn.  

 

                                                                                     HT

 

 

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục