Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao.

(HBĐT) - Ngày 30/3, UBND tỉnh đã làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao do ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, Chủ tịch Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Cao Phong và Lương Sơn

 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp Công nghệ cao đã được nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, tình hình thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được triển khai trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý là những sản phẩm nông nghiệp được cho là thế mạnh như mía tím, cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc, chăn nuôi gia súc, gia cầm, tiềm năng nuôi cá khu vực lòng hồ Hòa Bình...Bên cạnh đó, tỉnh ta cũng giới thiệu về tiềm năng đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng, đặc biệt là tại Cao Phong và Lương Sơn tới các thành viên trong đoàn.

 

Tại buổi làm việc, ông Trương Gia Bình cũng như các thành viên trong đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp công nghệ cao đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Đồng thời, nêu nên rõ sự quan tâm tới đầu tư vào sản phẩm nông nghiệp chất lương cao tại tỉnh nhà với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

 

Các thành viên trong đoàn cũng đánh giá cao tiềm năng về phát triển nông nghiệp chất lượng cao tại một vài địa phương trong tỉnh. Một số ý kiến cho rằng tỉnh ta cần có cơ chế đặc thù cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, nhất là lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, thống nhất về một đầu mối trong triển khai thủ tục đầu tư.

 

Cá nhân ông Trương Gia Bình cùng các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao mong muốn nếu được tạo điều kiện đầu tư, các doanh nghiệp trong CLB sẽ là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp vào tỉnh ta. Qua đó, tạo thành chuỗi liên kết từ sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm rau, củ, quả, chăn nuôi...nhằm cung cấp những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô, trong tỉnh, vùng lân cận và tiến tới xuất khẩu.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm, ưu ái của cá nhân ông Trương Gia Bình cũng như các thành viên trong CLB đối với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trên cơ sở thế mạnh về tiềm lực tài chính, trình độ KH-CN cao, các thành viên trong CLB sẽ tập trung đầu tư phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà mạnh mẽ hơn nữa, khai thác tối đa tiềm năng của tỉnh nhà, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Với những ý kiến, đề nghị của các thành viên trong đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho các ngành liên quan trong thời gian sớm nhất có thể hoàn thiện thủ tục và trả lời cụ thể cho các doanh nghiệp. Đảm bảo trên tinh thần quyết tâm cao nhất, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng như các sở, ngành, địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất nhằm thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp bỏ vốn, đầu tư công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, tạo ra nhiều vùng hàng hóa sản phẩm nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh nhà.

 

Sau buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp Công nghiệp cao đã đi khảo sát tình hình hình thực tiễn về phát triển nông nghiệp sạch, cũng như tìm hiểu tiền năng, thế mạnh, đất đai, thổ nhưỡng tại hai huyện Cao Phong và Lương Sơn.  

 

                                                                                     HT

 

 

Các tin khác


Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi

Ngày 17/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và AFD tại Việt Nam

Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục