(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy vừa tổ chức hội nghị bàn các giải pháp chống thất thu NSNN năm 2016.

 

Tính đến ngày 18/3/ 2016, tổng thu ngân sách trên địa bàn toàn huyện đạt xấp xỉ 6,6 tỷ đồng/tổng dự toán thu được giao cả năm là 37 tỷ đồng, so với dự toán pháp lệnh giao đạt 17,8%. Nhìn chung các khoản thu đều đạt và tăng so với cùng kỳ. Tuy nhiên còn một số khoản thu giảm so với cùng kỳ như doanh nghiệp T.Ư giảm 87,5%, lệ phí trước bạ giảm 25%, thu tiền sử dụng đất giảm 73,7%. Một số doanh nghiệp có số thuế nợ đọng lớn, thời gian nợ đọng kéo dài. Đối với các công ty, doanh nghiệp có nợ đọng lớn, kéo dài, Chi cục Thuế huyện Lạc Thuỷ đã áp dụng biện pháp cưỡng chế qua tài khoản ngân hàng; đình chỉ sử dụng hóa đơn. Đối với thu tiền sử dụng đất kết quả đạt thấp là do chưa thực hiện các dự án đấu giá đất năm 2016. Bên cạnh đó thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hiện nay có 12/15 xã, thị trấn còn nợ đọng với số tiền trên 200 triệu đồng.

 

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Lạc Thủy và các ngành, các xã, thị trấn đã chỉ rõ những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục trong thời gian tới đối với công tác thu NSNN trên địa bàn, trong đó, tập trung vào chủ động kiểm tra, rà soát các nguồn thu phát sinh trên địa bàn và các khoản còn nợ đọng, các doanh nghiệp có số nợ đọng thuế lớn, thời gian nợ kéo dài, các khoản thu về xây dựng cơ bản, khai thác tài nguyên khoáng sản, quản lý thu thuế trên khâu lưu thông đối với sản phẩm rừng trồng; đôn đốc truy thu và xử  phạt theo quy định đối với các trường hợp còn nợ đọng tiền sử dụng đất, đồng thời thông báo các trường hợp còn nợ đọng tiền sử dụng đất số tiền phải nộp, thời hạn nộp làm cơ sở để tổng hợp, phối hợp với các cơ quan chức năng trong xử lý những trường hợp cố tình không chấp hành nghĩa  vụ tài chính đối với ngân sách...

 

 

                          Hà Chung

                           (Đài Lạc Thủy)

 

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục