Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tình hình chợ nông thôn xã Yên Trị.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tình hình chợ nông thôn xã Yên Trị.

(HBĐT) - Ngày 25/3, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với xã Yên Trị, Yên Thuỷ về kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM. Cùng đi có đại diện các sở Công Thương, Y tế, VH-TT&DL và lãnh đạo huyện.

 

Theo BCĐ 800 huyện Yên Thuỷ, hết năm 2015, xã Yên Trị đã đạt 15/19 tiêu chí còn 4 tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2016 gồm tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hoá, chợ nông thôn và y tế. Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu là tiêu chí xây dựng cơ sở vật chất cần sự huy động lớn về nguồn lực. Đối với các tiêu chí đã đạt, huyện chỉ đạo xã tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện duy trì các tiêu chí. Đối với các tiêu chí chưa đạt, huyện đã rà soát và đề xuất một số giải pháp đối với từng tiêu chí. Huyện đề xuất kinh phí để hoàn thành các tiêu chí NTM năm 2016 cho xã Yên Trị là 16,7 tỷ đồng trong đó phát triển sản xuất 500 triệu đồng, xây dựng cơ bản 16,2 tỷ đồng. Cụ thể đối với tiêu chí giao thông về đường trục xã và liên xã đã đạt chuẩn, còn đường ngõ xóm và đường nội đồng chưa đạt xã đề xuất hỗ trợ kinh phí 5,2 tỷ đồng xây dựng đường ngõ xóm và đường nội đồng. Về tiêu chí cơ sở vật chất xã có 13/14 xóm đã có nhà văn hoá nhưng chưa có nhà văn hoá xã và khu thể thao xã, huyện đề xuất hỗ trợ kinh phí 5,6 tỷ đồng để xây dựng hội trường nhà văn hoá đa năng xã và sân vận động. Về tiêu chí chợ xã đã có chợ Chùa Hang nhưng đã xuống cấp đề xuất kinh phí 3 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp chợ. Về tiêu chí Y tế huyện đề xuất hỗ trợ 1,5 tỷ đồng để cải tạo mua sắm trang thiết bị; đồng thời tiếp tục tuyên truyền nhân dân tham gia BHYT.

 

Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên cùng lãnh đạo huyện, xã đã cùng nhau thảo luận kết quả đánh giá các nội dung và thống nhất kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu để xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Huyện sẽ chỉ đạo các ngành phối hợp quyết tâm cao đưa xã Yên Trị về đích NTM.

 

Kết luận buổi làm việc, Đoàn đã ghi nhận những đề xuất kiến nghị của huyện và xã. Theo đó sẽ tổng hợp và trình UBND tỉnh ra quyết định hỗ trợ đầu tư một phần kinh phí cho xã về đích còn lại là xã chủ động lồng ghép các nguồn lực và huy động nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, vật liệu. Đồng thời yêu cầu xã tiếp tục phát động phong trào nhà sạch vườn đẹp môi trường trong lành ngõ xóm văn minh, chỉnh trang nhà cửa.

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc đoàn đã đi kiểm tra thực tế địa điểm xây dựng nhà văn hoá, sân vận động, đường giao thông, trạm y tế và chợ của xã.

 

 

                                                                 

                                                                 Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục