Người lao động đến tìm thông tin việc làm, học nghề tại phiên giao dịch.

Người lao động đến tìm thông tin việc làm, học nghề tại phiên giao dịch.

(HBĐT) - Ngày 19/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm online dành cho lao động thất nghiệp kết nối 13 tỉnh, thành phố phía Bắc gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Điện Biên, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ và Hòa Bình.

 

Theo kế hoạch, phiên giao dịch lần này sẽ có sự tham gia của từ 200- 250 doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở đào tạo và tuyển sinh có nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn các tỉnh. Đối với người lao động, đặc biệt chú trọng lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động, du học và quan tâm tới chính sách về lao động việc làm. Riêng tỉnh ta có sự tham gia của 15 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn, thu hút lao động có kinh nghiệm và tay nghề cao, lao động phổ thông với các chế độ lương, thưởng, phúc lợi hấp dẫn. Tham gia phiên giao dịch online, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động được kết nối, tham gia phỏng vấn và tư vấn giới thiệu chủ trương, chính sách pháp luật có liên quan đến quan hệ lao động; đăng ký tuyển dụng lao động qua phần mềm, website; cung ứng lao động qua kết nối online. Đối với người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp, học sinh, sinh viên có nhu cầu sẽ được tiếp cận thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của mình.

 

 

 

                             PV

 

 

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục