Sáng 16/1, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Thành phố phối hợp tổ chức giải đua xe đạp mừng Xuân – mừng Đảng và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập thành phố Thủ Đức năm 2022.Các vận động viên trong và ngoài nước nhóm tuổi từ 16 đến 40 trên lộ trình đường đua. 
Giải thu hút hơn 200 vận động viên trong và ngoài nước đến từ 20 câu lạc bộ xe đạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tham gia tranh tài ở hai nội dung đồng đội tính giờ và đồng hàng ở lứa tuổi từ 16 đến 40 và từ 41 đến 55 tranh giải cá nhân và đồng đội. Tổng lộ trình cuộc đua dài 54 km, đi qua hầu hết cung đường lớn như Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi, Nguyễn Văn Bá, Trương Văn Bang… với điểm xuất phát trước trụ sở UBND thành phố Thủ Đức.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chi Minh, đây là giải thể thao phong trào có chất lượng cao về chuyên môn, được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao trình độ cho người tập luyện xe đạp; đồng thời khuyến khích, động viên người dân tích cực tham gia rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cộng đồng, nhất là sau thời gian dài dịch bệnh. Giải cũng là sân chơi lành mạnh nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên bộ môn xe đạp giao lưu, học hỏi, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện xe đạp tại thành phố.

Đông đảo người dân thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại khu vực xuất phát và dọc theo lộ trình đường đua để cổ vũ các vận động viên thi đấu tạo nên bầu không khí rộn ràng, khởi sắc của một mùa xuân mới đến. Nhiều gia đình công nhân ở Khu chế xuất Linh Trung, Khu Công nghệ cao thành phố đưa gia đình đến xem và cổ vũ đoàn đua trong ngày nghỉ cuối tuần.

Anh Lưu Quang Ngọc, công nhân Khu Công nghệ cao thành phố cho biết, dịch bệnh kéo dài, đời sống càng thêm khó khăn nên không biết và cũng không dám đi đâu xa, cứ quanh quẩn trong khu trọ. "Nay ra xem cuộc đua này, thấy mọi người trong nhà phấn khởi hơn, mọi hoạt động vui tươi, khẩn trương hơn; không khí xuân đã tràn ngập trên các nẻo đường như báo hiệu thời khắc chuẩn bị bước sang năm mới với niềm tin và nhiều hy vọng mới...”, anh Ngọc chia sẻ.

Ngay sau lễ khai mạc, các nhóm vận động viên xuất phát theo lộ trình và thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng để giành thành tích cao nhất tại giải.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức trao 18 giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung đồng đội tính giờ và cá nhân đường trường, đồng đội đường trường của hai nhóm tuổi 16-40 và 41-55 tuổi. Tổng giải thưởng trị giá 97 triệu đồng, trong đó, hạng Nhất là áo Vàng, huy chương và 10 triệu đồng; hạng Nhì gồm huy chương và 6 triệu đồng; hạng Ba gồm huy chương và 4 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.


                                  TheoBaotintuc

Các tin khác


10 đội bóng tham gia Giải Bóng chuyền hơi CNVCLĐ- Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại xã Phú Thành, Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động huyện Lạc Thủy phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) - Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022.

Giải bóng bàn thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2022

(HBĐT) - Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên,  nhi đồng (TNNĐ) năm 2022.

Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ

(HBĐT) - Sáng 16/5, tiếp tục chương trình thi đấu môn xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình, tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, TP Hòa Bình diễn ra nội dung băng đồng OLympic nữ. Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ.

Giành 29 HCV trong ngày 15-5, Việt Nam có số HCV gần ''gấp 3'' Thái Lan

Trong ngày 15-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 29 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu bảng tổng sắp một cách tuyệt đối với 68 HCV. Trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có 24 HCV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục