Theo thông tin mới nhất từ VFF, 18 thành viên của tuyển nữ Việt Nam (bao gồm 14 cầu thủ, 3 trợ lý và 1 cán bộ đoàn) đã có kết quả âm tính sẽ bay từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ vào đúng sáng 20/1 để hội quân cùng tuyển nữ Việt Nam tham dự trận đấu ra quân tại vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022.Tuyển Việt Nam tại Ấn Độ duy trì tập luyện với 4 cầu thủ. Ảnh: VFF
Tin vui đã đến với tuyển nữ Việt Nam khi nhóm thành viên đội tuyển còn ở lại Tây Ban Nha nhận được thông báo kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS -CoV-2 của 18 thành viên đội tuyển, gồm 14 cầu thủ và 3 trợ lý HLV cùng 1 cán bộ đoàn.

Như vậy, các thành viên này sẽ lên chuyến bay ngày 19/1 và hội quân với tuyển Việt Nam tại Ấn Độ vào sáng 20/1.

Với lực lượng bổ sung này, tuyển nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu có ít nhất 13 cầu thủ đăng ký thi đấu cho trận ra quân tại vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 lúc 21 giờ ngày 21/1.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, 6 thành viên còn lại của tuyển nữ Việt Nam ở Tây Ban Nha sẽ được kiểm tra y tế ở đợt ngày 20/1. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cũng phân công một bác sỹ ở lại theo dõi sức khỏe cho 6 thành viên này cho đến khi có kết quả kiểm tra tiếp theo.

Cũng trong ngày 20/1, ông Mai Anh Hoàng, cán bộ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) điều động sang Ấn Độ hỗ trợ các công việc của đội tuyển Nữ Việt Nam cũng sẽ có mặt Pune (Ấn Độ) trong vai trò trợ lý lãnh đội, nâng tổng số quan chức đi theo đội lên 16 người.

Trước khi có thông tin vui về nhóm cầu thủ tại Ấn Độ, tình hình lực lượng của tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Nhóm đầu tiên đến Ấn Độ có 6 cầu thủ thì đến lần kiểm tra COVID-19 ngày 18/1 đã có 2 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly tại khách sạn Hyatt Palace. Do không xuất hiện triệu chứng đặc biệt nên các cầu thủ được bác sỹ của ban tổ chức yêu cầu cách ly tại phòng, tránh tiếp túc tuyệt đối với các thành viên khác trong đội.

Mặc dù vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn quyết tâm cho 4 học trò còn lại tiếp tục tập luyện, đảm bảo thể lực khi ngày thi đấu chính thức cận kề. Với sự bổ sung lực lượng kịp thời, tuyển nữ Việt Nam hy vọng sẽ nhanh chóng phục hồi thể lực và tâm lý để bước vào giải đấu lớn.


                                   TheoBaotintuc

Các tin khác


10 đội bóng tham gia Giải Bóng chuyền hơi CNVCLĐ- Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại xã Phú Thành, Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động huyện Lạc Thủy phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) - Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022.

Giải bóng bàn thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2022

(HBĐT) - Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên,  nhi đồng (TNNĐ) năm 2022.

Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ

(HBĐT) - Sáng 16/5, tiếp tục chương trình thi đấu môn xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình, tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, TP Hòa Bình diễn ra nội dung băng đồng OLympic nữ. Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ.

Giành 29 HCV trong ngày 15-5, Việt Nam có số HCV gần ''gấp 3'' Thái Lan

Trong ngày 15-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 29 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu bảng tổng sắp một cách tuyệt đối với 68 HCV. Trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có 24 HCV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục