Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Huấn luyện viên Đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết, công tác chuyên môn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các thành viên, đặc biệt các cầu thủ tại Tây Ban Nha với hy vọng Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới.Tuyển nữ Việt Nam phát hiện có các ca mắc COVID-19 khi đang tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha. Ảnh: VFF
Trước đó, một số cầu thủ đã mắc COVID-19 trong khi đang tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị tham dự Vòng chung kết giải Vô địch nữ châu Á 2022.

Sau một ngày nghỉ ngơi tại phòng, chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay và hồi phục thể lực, ngày 17/1, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng trợ lý thể lực Cedric đã cho các cầu thủ quay lại tập luyện, trong khi các thành viên còn lại của đội cũng sẽ tiến hành test COVID-19 tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo sang Ấn Độ dự kiến vào ngày 19/1.

Ngoại trừ một trường hợp khi sang đến Ấn Độ có kết quả dương tính, cũng trong sáng 17/1, bác sỹ của đội đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tất cả các thành viên đội tuyển trước giờ ăn sáng. Các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Việc xét nghiệm nhanh và đo thân nhiệt cũng sẽ được duy trì hằng ngày để bác sỹ kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của các thành viên trong đội.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cũng cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn và nhiều lý do bất khả kháng nhưng ban huấn luyện vẫn đang theo sát và duy trì liên lạc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để có những phương án cụ thể, kịp thời và tối ưu cho Đội tuyển nữ Việt Nam, với mục tiêu sức khỏe cho các thành viên là trên hết và tham dự giải đấu an toàn, đúng quy định.

Trước đó, ngày 16/1, nhóm đầu tiên của Đội tuyển nữ Việt Nam đã sang Ấn Độ, sau chuyến di chuyển dài từ Tây Ban Nha. Đây là những thành viên có đủ điều kiện tốt nhất để bay và nhập cảnh vào Ấn Độ. Sở dĩ nhóm đầu tiên chỉ có 10 thành viên là do ban huấn luyện đội thống nhất cử 4 trợ lý ở lại hỗ trợ các thành viên khác, cũng như hướng dẫn các cầu thủ duy trì tập luyện nhằm ổn định sức khỏe… Ngoài ra, ban huấn luyện cũng quyết định không mạo hiểm để một nhóm cầu thủ có nguy cơ bay đợt 1 mà nhóm này ở lại Tây Ban Nha để tiếp tục theo dõi sức khỏe, điều này nhằm đảm bảo tất cả phải thực sự đủ điều kiện bay và nhập cảnh tại Ấn Độ.


                                    TheoBaotintuc

Các tin khác


10 đội bóng tham gia Giải Bóng chuyền hơi CNVCLĐ- Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại xã Phú Thành, Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động huyện Lạc Thủy phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) - Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022.

Giải bóng bàn thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2022

(HBĐT) - Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên,  nhi đồng (TNNĐ) năm 2022.

Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ

(HBĐT) - Sáng 16/5, tiếp tục chương trình thi đấu môn xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình, tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, TP Hòa Bình diễn ra nội dung băng đồng OLympic nữ. Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ.

Giành 29 HCV trong ngày 15-5, Việt Nam có số HCV gần ''gấp 3'' Thái Lan

Trong ngày 15-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 29 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu bảng tổng sắp một cách tuyệt đối với 68 HCV. Trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có 24 HCV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục