(HBĐT) - Ngày 18/7, Công đoàn Sở VH,TT&DL tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn Sở VH,TT&DL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022


Công đoàn sở VHTT&DL hiện có 220 đoàn viên đang sinh hoạt tại 9 công đoàn cơ sở. Nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi của CNVC – LĐ được quan tâm thông qua thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, BHXH, bảo hiểm thân thể và nâng lương theo quy định cho hàng trăm lượt cán bộ CCVC trong ngành. Qua đó, công đoàn đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của toàn ngành.


                              BCH Công đoàn khoá IV, nhiệm kỳ 2017-2022 mới ra mắt đại hội.

Trong phong trào thi đua đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu văn hóa, thể thao do cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia đảm nhiệm hoàn thành có chất lượng và ứng dụng hiệu quả như: Đề tài nghiên cứu Mo Mường, nghệ thuật chiêng Mường tỉnh Hòa Bình được TW cấp bằng công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch lòng hồ Hòa Bình là khu du lịch quốc gia và tỉnh phê duyệt "đề án phát triển thể dục, thể thao tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, trong nhiệm kỳ qua có hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen của các cấp; 2 tập thể được nhận Huân chương lao động Hạng Ba; 3 cá nhân được nhận Huân chương lao động Hạng Ba; 1 cá nhân được đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng; 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Trên cơ sở đó, đại hội đã đề ra phương hướng, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục vận động cán bộ đoàn viên hưởng ứng phong trào lao động giỏi, phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, trên 70% nữ cán bộ CCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hàng năm cơ quan đạt danh hiệu cơ quan văn hóa và 100% gia đình cán bộ CCLĐ đạt gia đình văn hóa.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.


                                                                                                                Hồng Ngọc

Các tin khác


Xuân bình yên nơi cửa Phật

(HBĐT) - Đối với Phật tử, mùa xuân là lúc thích hợp để hành hương, chiêm bái các chùa chiền tự viện khắp trên ba miền đất nước. Còn đối với tín ngưỡng dân gian, ngày xuân không thể thiếu việc đến chùa để xin phước lộc, cầu bình an. Trong sắc xuân rực rỡ, nắng xuân ấm áp, cửa chùa bình yên, thoảng hương trầm tịnh mặc luôn rộng mở đón Phật tử, người dân, du khách đến vãn cảnh, cầu bình an.

Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục