(HBĐT) - Sáng 18/2 (tức ngày 14 tháng giêng âm lịch), tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Tân Lạc, Câu lạc bộ Thơ- ca tỉnh phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII Xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, người yêu thơ đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh và Câu lạc bộ Thơ- ca tỉnh Phú Thọ.


Tiết mục trình diễn thơ tại Ngày thơ Việt Nam tại huyện Tân Lạc.

Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hàng năm. Sau 8 năm thành lập, Câu lạc bộ thơ- ca tỉnh đã tổ chức thành công 6 lần ngày thơ Việt Nam. Tại ngày thơ, các đại biểu và người yêu thơ đã được nghe bài thơ Nguyên Tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua giọng đọc và ngâm của hội viên câu Lạc bộ thơ ca Mường Bi Tân Lạc; thưởng thức các tác phẩm thơ, ca, độc tấu, hoạt cảnh... đến từ 10 câu lạc bộ thơ- ca cơ sở trong tỉnh biểu diễn. Trong đó có nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu mang tính nghệ thuật như: Tác phẩm "Tân Lạc đón bạn thơ xuân” của Câu lạc bộ Thơ- ca cơ sở mường Bi Tân Lạc; hoạt cảnh " Hội xuân bản mường ”, tác giả Tân Thản, Câu lạc Bộ Thơ- ca Hương Quê Kim Bôi. Ngoài ra, các nhà thơ và người yêu thơ còn được giao lưu thưởng thức các tác phẩm thơ đặc sắc đến từ Câu lạc bộ Thơ- ca tỉnh Phú Thọ….


Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày thơ Việt Nam.

Ngày thơ Việt Nam Lần thứ XVII được tổ chức tại huyện Tân Lạc nhằm tôn vinh thành tựu thơ ca. Thông qua ngày thơ đã tụ hội những người yêu thơ ca, văn học nghệ thuật trong toàn tỉnh. Vinh danh các nhà thơ, hoạt động sáng tạo thơ, khuyến khích mọi người yêu thơ và làm thơ, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn.

                                                                                     HL

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục