(HBĐT) - Ngày 20/3, Báo Hòa Bình đã đăng tải bài viết "Xung quanh việc tổ chức Festival Nghệ thuật quốc tế "Đáo Xuân Chín” tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn)” phản ánh việc các hoạt động trong liên hoan nghệ thuật "Đáo Xuân Chín" của họa sĩ Đào Anh Khánh chưa được cấp phép biểu diễn theo đúng quy định. Đặc biệt, sự kiện này gắn mác 18+ (cấm người dưới 18 tuổi - PV) và dự kiến sẽ có đông người nước ngoài tham gia, nhiều hoạt động tại lễ hội diễn ra sau 23 giờ. Dự kiến lễ hội Đáo Xuân Chín có thể xảy ra những vấn đề gây phức tạp về ANTT, nên các ngành chức năng của tỉnh đã vào cuộc quyết liệt, đúng thẩm quyền. Sáng ngày 22/3, Ban tổ chức chương trình đã phải chính thức thực hiện các thủ tục xin cấp phép biểu diễn cho chương trình "Đáo Xuân Chín" diễn ra vào ngày 23/3.


Liên quan đến việc cấp phép biểu diễn chương trình nghệ thuật "Đáo Xuân Chín”, ngày 20/3/2019, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản số 139/NTBD – QLBD&BGAGH về việc "tổ chức hoạt động vui chơi giải trí của gia đình nghệ sĩ Đào Anh Khánh”, trong đó yêu cầu: "Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỳ Phát và gia đình nghệ sỹ Đào Anh Khánh cần làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền tại địa phương, nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí trên để đảm bảo đúng quy định của pháp luật”. Trước đó, Sở VH-TT & DL tỉnh cũng đã làm việc, có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Kỳ Phát, họa sĩ Đào Anh Khánh thực hiện các thủ tục xin cấp phép cho hoạt động biểu diễn trong "Đáo Xuân Chín". Thực hiện sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng, sáng ngày 22/3, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Kỳ Phát đã chính thức có văn bản gửi Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình xin cấp phép cho chương trình "Đáo Xuân Chín”.


Sân khấu số 1 của Đáo Xuân Chín đang được gấp rút hoàn thành.

Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH – TT & DL tỉnh cho biết: Thực hiện thẩm quyền được giao, sau khi xem xét đơn xin cấp phép tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật "Đáo Xuân Chín” của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Kỳ Phát, Sở đã có văn bản số 465/SVHTTDL-QLVH ngày 22/3/2019 chấp thuận cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Kỳ Phát tổ chức chương trình nghệ thuật "Đáo Xuân Chín”. Thời gian tổ chức là từ 14 giờ đến 23 giờ ngày 23/3/2019 và từ 8h đến 14 giờ ngày 24/3/2019 tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn (có nội dung chương trình kèm theo - PV). Lưu ý là không được tổ chức các chương trình từ 24 giờ ngày 23/3 đến 7 giờ ngày 24/3. Toàn bộ nội dung chương trình được cấp phép đều là do nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ người Việt Nam biểu diễn. Sở cũng yêu cầu công ty thực hiện đúng theo nội dung giấy phép và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về những vấn đề liên quan;có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi sự cố xảy ra trong quá trình biểu diễn.

Liên quan đến công tác đảm bảo ANTT cho chương trình "Đáo Xuân Chín”, Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Lương Sơn đến làm việc, hướng dẫn, đề nghị họa sĩ Đào Anh Khánh ký cam kết việc tổ chức "Đáo Xuân Chín" phải đảm bảo ANTT. Ngày 21/3, họa sĩ Đào Anh Khánh đã ký cam kết với Công an huyện Lương Sơn về việc đảm bảo các nội dung: phòng cháy chữa cháy, tai tệ nạn xã hội, các điều kiện về lưu trú…

UBND huyện Lương Sơn cũng đã có văn bản số 299 ngày 19/3/2019, Công an huyện Lương Sơn có văn bản số 55 ngày 12/3/2019 để triển khai các vấn đề liên quan nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và phát hiện kịp thời những đối tượng trong và ngoài nước lợi dụng sự kiện này để gây phức tạp đến tình hình ANTT trên địa bàn; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần cảnh giác đảm bảo ANTT.


Nhóm phóng viên


Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục