(HBĐT) - Ngày 27/5, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã tổ chức đợt tuyên truyền lưu động về cơ sở (đợt 1) năm 2019. Xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn được chọn là điểm khởi đầu của đợt tuyên truyền.


Đêm giao lưu văn nghệ khởi đầu cho đợt tuyên truyền cổ động được tổ chức tại xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn.

Với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật: múa, hát, tiểu phẩm trên sân khấu; trưng bày ảnh, băng rôn, khẩu hiệu pa nô, áp phích tại điểm trung tâm xã; trưng bày và tặng sách cho thư viện của xã và các trường học… Đội tuyên truyền lưu động đã truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

Điểm nhấn trong đợt tuyên truyền này là chủ đề "Chung tay xây dựng nông thôn mới". Thông qua lời ca, tiếng hát, các tiểu phẩm, phóng sự tuyên truyền và tuyên truyền miệng, nhằm truyền tải tới người dân ý nghĩa, kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, chương trình có lồng ghép truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông… theo đề xuất của huyện, xã. Nét mới trong chương trình tuyên truyền lưu động năm nay là có sự tham gia biểu diễn của đội văn nghệ của các xã sở tại, tạo không khí vui tươi, phấn khởi khích lệ phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong đợt 1/2019, Đội tuyên truyền lưu động của tỉnh sẽ tiến hành 12 cuộc tuyên truyền tại 6 huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy, Lạc Sơn và Kim Bôi.

Thúy Hằng

Các tin khác


Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2-9-1945 - 2-9-2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), tối ngày 18-8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Sơn La, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019.

Đến nơi "rồng vàng hạ thế” ở Hải Phòng

(HBĐT) - Một điểm đến ở Đồ Sơn (Hải Phòng) đang ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài thành phố đến thăm quan là tháp Tường Long. Đây là di tích văn hóa lịch sử nghìn năm tuổi, được xem là nơi "rồng vàng hạ thế", nằm trên đỉnh Long Sơn - ngọn núi đầu tiên trong 9 ngọn núi chạy dọc bán đảo Đồ Sơn.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo

(HBĐT) - Ngày 16/8, tại Cung Văn hóa tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT.

53 tỷ đồng điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hạ tầng du lịch huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 153/NQ-HĐND về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hạ tầng du lịch huyện Lạc Thủy.

Khẩn trương đưa đề án “Dạy và học tiếng nói, chữ viết dân tộc Mường” đi vào cuộc sống

(HBĐT) - Tỉnh ta hiện có trên 63% dân số là đồng bào người dân tộc Mường, tuy nhiên, có một thực tế là bản sắc văn hóa dân tộc Mường, nhất là tiếng nói đã bị phai nhạt khá nhiều. Lợi thế về bản sắc văn hóa các dân tộc nói chung, dân tộc Mường nói riêng cũng chưa được khai thác, phát huy hiệu quả để làm động lực cho phát triển KT-XH của tỉnh. Do đó, sau một thời gian nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, Đề án "Dạy và học tiếng nói, chữ viết dân tộc Mường” được ban hành đã mang đến nhiều hy vọng, kỳ vọng mới cho việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc địa phương cũng như phát huy tiềm năng, lợi thế nội lực trong bản sắc văn hóa dân tộc Mường.

Lễ hành hương La Vang năm 2019

Trong hai ngày 14 - 15/8, tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Tổng Giáo phận Công giáo Huế tổ chức Lễ hành hương thường niên La Vang năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục