(HBĐT) - Ngày 27/5, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã tổ chức đợt tuyên truyền lưu động về cơ sở (đợt 1) năm 2019. Xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn được chọn là điểm khởi đầu của đợt tuyên truyền.


Đêm giao lưu văn nghệ khởi đầu cho đợt tuyên truyền cổ động được tổ chức tại xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn.

Với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật: múa, hát, tiểu phẩm trên sân khấu; trưng bày ảnh, băng rôn, khẩu hiệu pa nô, áp phích tại điểm trung tâm xã; trưng bày và tặng sách cho thư viện của xã và các trường học… Đội tuyên truyền lưu động đã truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

Điểm nhấn trong đợt tuyên truyền này là chủ đề "Chung tay xây dựng nông thôn mới". Thông qua lời ca, tiếng hát, các tiểu phẩm, phóng sự tuyên truyền và tuyên truyền miệng, nhằm truyền tải tới người dân ý nghĩa, kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, chương trình có lồng ghép truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông… theo đề xuất của huyện, xã. Nét mới trong chương trình tuyên truyền lưu động năm nay là có sự tham gia biểu diễn của đội văn nghệ của các xã sở tại, tạo không khí vui tươi, phấn khởi khích lệ phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong đợt 1/2019, Đội tuyên truyền lưu động của tỉnh sẽ tiến hành 12 cuộc tuyên truyền tại 6 huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy, Lạc Sơn và Kim Bôi.

Thúy Hằng

Các tin khác


Đến năm 2020, tập trung xây dựng 10 làng, bản du lịch cộng đồng

(HBĐT) -UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế du lịch gắn với xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn (DLNT) gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm, Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đồng thời khai thác tiềm năng, phát triển ngành nghề nông thôn, khôi phục, bảo tồn làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch sinh thái...

Gần 200 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng phường Thịnh Lang

(HBĐT) - Tối 9/6, UBND phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019. Tham gia hội diễn có 31 tiết mục từ 9/9 tổ dân phố với gần 200 diễn viên không chuyên. 

Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển, đảo Việt Nam”

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10/6 chi biết: Triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, từ ngày 14 - 18/6. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 tại Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển”.

Mang ánh sáng văn hóa về “vùng lõm”-  nhìn từ huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Là huyện vùng ven TP Hòa Bình và giáp ranh với các xã thuộc thủ đô Hà Nội, nhưng cho đến nay, Kỳ Sơn vẫn còn một số xã vùng cao, xa chưa được phủ sóng phát thanh, truyền hình của tỉnh và huyện. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tiếp cận, hưởng thụ văn hóa thông tin của người dân và khó khăn cho công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương đến với bà con nhân dân. Nhiều năm qua, huyện đã ưu tiên các hoạt động thông tin, tuyên truyền dưới hình thức trực quan về các xã "vùng lõm” này.

Cần tu tạo ngôi đền cổ thờ vị tướng Tây Sơn trước mùa mưa bão

Đền Trạng được xây dựng từ đầu thời Nguyễn nhưng lại thờ một tướng của Nguyễn Huệ, mang những nét đẹp trong kiến trúc và chạm khắc trang trí. Qua thời gian, ngôi đền này đã bị hư hỏng nặng cần được tu bổ khẩn cấp trước mùa mưa bão năm nay.

Tìm giải pháp hiệu quả trùng tu di tích Chùa Cầu Hội An

Dù đã nhiều lần tổ chức trùng tu nhưng hiện di tích Chùa Cầu Hội An (Quảng Nam) vẫn xuống cấp nghiêm trọng trước sự bào mòn của thời gian, tác động của thời tiết và áp lực của việc gia tăng lượng khách tham quan. Cách đây gần ba năm, chính quyền địa phương đã tổ chức hội thảo quốc tế tìm giải pháp "giải cứu” Chùa Cầu, nhưng đến nay, phương án trùng tu di tích này vẫn chưa được thống nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục