(HBĐT) - Ngày 18/9, tại hội trường Bộ CHQS tỉnh diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Quân khu 3; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Tham dự liên hoan có gần 400 diễn viên đến từ 11 đoàn nghệ thuật các huyện, thành phố. Các diễn viên, nghệ sỹ đã mang đến cho công chúng những tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc được chuẩn bị, dàn dựng kỹ lưỡng, công phu với chất lượng chuyên môn cao. Các tiết mục tham dự có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và tình đoàn kết quân dân gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Liên hoan nhằm đánh giá thực chất kết quả hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, lựa chọn hạt nhân tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh, sinh viên Quân khu 3 sẽ tổ chức vào tháng 10/2019.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đoàn nghệ thuật.Phần thi múa "Cúc ơi" của Đoàn huyện Lạc Sơn tại Liên hoan.

Kết quả, về giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao giải A cho đoàn Kỳ Sơn; 2 giải B: đoàn Mai Châu, thành phố Hòa Bình và 3 giải C, 5 giải khuyến khích cho các đoàn còn lại. Về các giải phụ, Ban tổ chức trao giải các phần thi kịch, múa, ca, nhạc cho các tiết mục tham gia. Theo đó, giải A phần thi kịch: đoàn Tân Lạc, Kỳ Sơn; giải A phần thi múa: đoàn Kim Bôi, Kỳ Sơn; giải A phần thi ca: đoàn Lạc Sơn, thành phố Hòa Bình; giải A phần thi nhạc: đoàn Mai Châu.

 

Thanh Sơn


Các tin khác


Cần cải tạo, chỉnh trang hài hòa công trình trên đèo Mã Pì Lèng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn về việc chỉnh trang công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang, do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký. Theo đó, Bộ đề nghị chỉnh trang, cải tạo công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách với quy mô, kiến trúc phù hợp với cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa vùng cao ở Hà Giang.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) - Tối 14/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường cổ của tỉnh. Văn hóa Mường có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống địa phương. Đến nay, một số phong tục, tập quán mang đậm bản sắc còn được lưu giữ trong đời sống nhân dân.

Đánh thức chiêng Mường trong lòng thành phố

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Sở VH-TT&DL, chúng tôi có dịp tìm hiểu về chiêng trong đời sống của cộng đồng người Mường phường Thái Bình (TP Hòa Bình). Nơi mà ở bất kể xóm, tổ nào cũng đều có những nghệ nhân và lớp con cháu luôn trân quý những làn điệu chiêng, coi chiêng như báu vật, hồn thiêng của dân tộc mình.

Lạc Long ngày mới

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi trên những con đường bê tông sạch đẹp chạy vòng quanh xã, đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Lạc Long (Lạc Thủy) giới thiệu: Đây là thôn Ngai Long – làng văn hóa quốc phòng - an ninh, đồng thời được lựa chọn là khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của xã. Đây là thôn Đồng Bầu – thôn duy nhất còn thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng đang có sự vươn lên. Khu vực này sản xuất rau an toàn được đầu tư đồng bộ của HTX Nông nghiệp… Càng đi, chúng tôi càng thấy ấn tượng với cuộc sống tươi đẹp và trù phú của xã Lạc Long hôm nay.

Báo Hòa Bình gặp mặt cộng tác viên năm 2019

(HBĐT) - Sáng 11/10, Báo Hòa Bình đã tổ chức hội nghị công tác viên (CTV), đánh giá công tác tuyên truyền năm 2019, thông qua kế hoạch, gợi ý nội dung tuyên truyền 2 số báo Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2020; nội dung tuyên truyền trọng tâm trên báo Hòa Bình trong năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục