(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Một cảnh trong vở diễn "Mùa hoa sữa". 

Vở diễn "Mùa hoa sữa" của tác giả Nguyễn Anh Biên, đạo diễn PGS, TS Phan Trọng Thành,chỉ đạo nghệ thuật NSƯT, Đại tá Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội. Vở diễn kể lại câu chuyện xảy ra tại một gia đình có năm người con, sống trong một ngôi nhà cổ, vừa có giá trị văn hóa, lịch sử, vừa có giá trị kinh tế ở Hà Nội, trong những năm 90 của thế kỷ XX. Dàn diễn viên của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã thể hiện xuất sắc những màn giằng co, mâu thuẫn của một bên là những người con quyết giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử và một bên lóa mắt vì sự cám dỗ của đồng tiền mà đánh mất giá trị của cội nguồn. Vở diễn để lại thông điệp, nếu mỗi người, mỗi gia đình cùng chung tay giữ gìn những giá trị văn hóa, lịch sử tốt đẹp, thì Thủ đô Hà Nội sẽ gìn giữ được cốt cách văn hóa, lịch sử, xứng đáng là Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chương trình được biểu diễn trên khắp các tỉnh thuộc Quân khu 3, không chỉ gửi gắm thông điệp mà còn nhằm mục đích tạo sự gần gũi, gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, chiến sỹ LLVT với nhân dân.

Thanh Sơn

Các tin khác


Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020.

Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục