(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.Tiết mục múa, hát "Ngày hội xứ Mường" của Hội NCT huyện Yên Thủy tham gia đêm giao lưu.

Trong đêm giao lưu, đại diện cho hơn 103.000 hội viên NCT trên toàn tỉnh, những diễn viên không chuyên là thành viên của các câu lạc bộ, các đội văn hóa – văn nghệ NCT của 11 huyện, thành phố đã đem đến cho đông đảo khán giả 22 tiết mục văn hóa - văn nghệ đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc và đầy ý nghĩa nhân văn. Các tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm không chỉ bám sát chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” mà còn để lại dấu ấn sâu đậm của NCT với những lời ca điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, những cống hiến của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng đất nước và vai trò NCT trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đêm giao lưu văn nghệ cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế NCT 1/10. Đồng thời, góp phần khơi dậy và củng cố niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, hội viên NCT cùng thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước, nhớ nguồn của dân tộc. Tạo đà cho phong trào NCT xây dựng NTM, đô thị văn minh phát triển ngày càng mạnh mẽ, thiết thực.

Đức Phượng

Các tin khác


Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020.

Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục