(HBĐT) - Ngày 8/11, xóm Đồi, xã Tây Phong (Cao Phong) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, chung vui với cán bộ, nhân dân trong xóm có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Cao Phong.Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng lẵng hoa, quà cho cán bộ, nhân dân xóm Đồi, xã Tây Phong (Cao Phong).

Xóm Đồi có 140 hộ, 662 nhân khẩu, 100% là dân tộc Mường.Với 87 ha đất nông nghiệp, 333 ha đất lâm nghiệp, nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao với 2 loại cây chính là cam, mía. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%, 133 hộ đạt gia đình văn hóa, 39 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. ANTT được đảm bảo, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, không có tệ nạn xã hội, không có trường hợp sinh con thứ 3. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao duy trì thường xuyên. Xóm được công nhận là khu dân cư văn hóa.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Oanh đã tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhân dân, cán bộ xóm Đồi. Sở LĐ-TB&XH tỉnh tặng 10 suất quà, gồm cặp sách, đồ dùng học tập, áo mưa, trị giá 500.000 đồng/suất cho học sinh nghèo vượt khó. UBND xã Tây Phong tặng giấy khen cho 3 tập thể và trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục.


C.L


Các tin khác


Xuân bình yên nơi cửa Phật

(HBĐT) - Đối với Phật tử, mùa xuân là lúc thích hợp để hành hương, chiêm bái các chùa chiền tự viện khắp trên ba miền đất nước. Còn đối với tín ngưỡng dân gian, ngày xuân không thể thiếu việc đến chùa để xin phước lộc, cầu bình an. Trong sắc xuân rực rỡ, nắng xuân ấm áp, cửa chùa bình yên, thoảng hương trầm tịnh mặc luôn rộng mở đón Phật tử, người dân, du khách đến vãn cảnh, cầu bình an.

Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục