(HBĐT) - Ngày 7/11, khu dân cư Thượng Tiến, xã Thượng Tiến (Kim Bôi) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có lãnh đạo Báo Hòa Bình, tổ công tác Dự án P4EM tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi và đông đảo nhân dân trên địa bàn.UBND xã Thượng Tiến trao giấy khen 3 tập thế có thành tích xuất sắc trong CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC”.UBND xã Thượng Tiến trao giấy cho 21 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC”.

Thượng Tiến là một trong 4 khu dân cư của xã Thượng Tiến có 115 hộ, 505 nhân khẩu với 2 dân tộc, trong đó dân tộc Mường chiếm 98%. Khu dân cư có 1 chi bộ Đảng với 30 đảng viên, 1 Ban công tác Mặt trận, 5 chi hội đoàn thể.


Thực hiện CVĐ "
Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, năm 2019, khu dân cư có 82 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá (đạt 71,3%), trong đó 51 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. 100% hộ sử dụng nước sạch; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 90% hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa. Năm 2019, khu dân cư Thượng Tiến được công nhận đạt chuẩn văn hóa.

 

Tại Ngày hội, UBND xã Thượng Tiến tặng giấy khen cho 3 tập thể và 21 hộ có thành tích xuất sắc trong CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh". Đồng thời, phát động CVĐ năm 2020 và ký giao ước thi đua.Tuấn Hưng


Các tin khác


Xuân bình yên nơi cửa Phật

(HBĐT) - Đối với Phật tử, mùa xuân là lúc thích hợp để hành hương, chiêm bái các chùa chiền tự viện khắp trên ba miền đất nước. Còn đối với tín ngưỡng dân gian, ngày xuân không thể thiếu việc đến chùa để xin phước lộc, cầu bình an. Trong sắc xuân rực rỡ, nắng xuân ấm áp, cửa chùa bình yên, thoảng hương trầm tịnh mặc luôn rộng mở đón Phật tử, người dân, du khách đến vãn cảnh, cầu bình an.

Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục