(HBĐT) - Ngày 24/11, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức tổng kết Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hòa Bình năm 2020.Tiết mục văn nghệ tuyên truyền biểu diễn tại Hội thi.

Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng NTM tỉnh diễn ra trong 2 ngày 23 - 24/11 với sự tham gia của gần 200 diễn viên, tuyên truyền viên, nghệ nhân của 8 đội tuyên truyền đến từ các huyện, thành phố. Các đội trải qua các phần thi: Trang trí xe tuyên truyền; thuyết minh trưng bày sản phẩm nông nghiệp, NTM; phần thi chào hỏi; thi kiến thức và văn nghệ. Các chủ đề của hội thi tập trung tìm hiểu kiến thức về xây dựng NTM; câu chuyện nông thôn, tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Các đội thể hiện sự hiểu biết, những kiến thức cơ bản về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; phương pháp, kinh nghiệm trong việc tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân hiểu và tham gia xây dựng NTM thông qua những phần thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã có sự đầu tư về chuyên môn, mang đến hội thi những chương trình, tiết mục có chất lượng để lại ấn tượng tốt với người xem về nội dung tuyên truyền. Trong đó, các chương trình, tiết mục đều bám sát vào chủ đề, yêu cầu của Ban tổ chức, đã thể hiện khá đầy đủ kết quả thực hiện phong trào xây dựng NTM của địa phương mình. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao đã 6 giải A, 25 giải B, 24 giải C và 6 khuyến khích ở các nội dung cho các đơn vị tham gia. Chung cuộc, giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho các đơn vị: TP Hòa Bình và huyện Lạc Sơn; 3 giải B: Cao Phong, Lương Sơn, Lạc Thủy và 3 giải C: Tân Lạc, Yên Thủy, Đà Bắc.Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Hàng nghìn du khách và Nhân dân thủ đô thăm quan, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 24/1, sự kiện Ngày hội Văn hoá, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình - miền sử thi” tại khu vực không gian nhà Bát Giác, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tiếp tục diễn ra. Hàng nghìn du khách và Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đến thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch đặc sắc của Hòa Bình.

Ấn tượng chương trình văn nghệ dân gian dân tộc Mường tại Hà Nội

(HBĐT) - Ngày 23/1, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình-miền sử thi” tại Hà Nội đã diễn ra  Chương trình văn nghệ dân gian dân tộc Mường đặc sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân.

Huyện Lương Sơn: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 22/1, UBND huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDC NTMKM) và vườn mẫu giai đoạn 2018-2020; trao bằng công nhận KCD NTMKM, vườn kiểu mẫu năm 2020.

Độc đáo Lễ hội Tết Việt 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 21 đến 24-1, Sở Du lịch và Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức lễ hội Tết Việt 2021 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Đây là sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ trong chương trình lễ hội đầu năm mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(HBĐT) - Tối 18/1, tại xã Xuân Thủy (Kim Bôi), Tỉnh đoàn Hòa Bình, Huyện đoàn Kim Bôi và Nhà hát Cải lương Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục