(HBĐT) - Chiều 12/10, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT&DL tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phối hợp về xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, lao động, giai đoạn 2016 – 2021 và ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, công nhân lao động (CC, VC, CNLĐ) xây dựng đời sống văn hóa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, giai đoạn 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn,Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Giai đoạn 2016 – 2021, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ VH-TT&DL đã phối hợp thực hiện hiệu quả xây dựng đời sống văn hóa trong CC, VC, CNLĐ. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao từng bước được chính quyền địa phương, doanh nghiệp quan tâm cùng với đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao (VH, VN, TD-TT) được nâng lên cả số lượng và chất lượng. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 66 thiết chế văn hóa cấp tỉnh; tỷ lệ xã, phường, thị trấn có nhà văn hóa đạt 74,5%; có trên 78.200 làng, thôn, bản... nhà văn hóa; có 26% doanh nghiệp được nhận danh hiệu "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. Hàng năm, có trên 26 nghìn hoạt độngVH, VN, TD-TT do các cấp Công đoàn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức cho công nhân. Đồng thời, công tác đào tạo cán bộ Công đoàn cơ sở về xây dựng đời sống văn hóa được chú trọng...

Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Namvà Bộ VH-TT&DL đã thống nhất ký kết Chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động CC, VC, CNLĐxây dựng đời sống văn hóa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, giai đoạn 2021 – 2026. Theo đó, 2 bên sẽ phối hợp triển khai thực hiện các nội dung, gồm: Thông tin, tuyên tuyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chương trình, kế hoạch hoạt động của ngành VH-TT&DL và tổ chức Công đoàn về xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động TD-TT trong CC, VC, CNLĐ; nâng cao nhận thức của CC, VC, CNLĐ về xây dựng đời sống văn hóa, tác phong lao động công nghiệp gắn với nếp sống văn minh; nâng cao hiệu quả các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tổ chức các hoạt động VH, VN, TD-TT; triển khai nhân rộng các mô hình điểm về văn hóa, thể thao và gia đình trong CC, VC, CNLĐ... 


Đỗ Hà

Các tin khác


600 đại biểu, văn nghệ sĩ dự "Hội nghị Diên Hồng" của ngành văn hóa

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả xây dựng văn hóa, con người Việt Nam sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác văn hóa, văn nghệ thời gian tới.

Trùng tu, phục hồi nhiều công trình quan trọng trong Đại Nội Huế

Trải qua những biến động của lịch sử, chiến tranh, cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều công trình kiến trúc quan trọng ở khu vực Đại Nội (Kinh thành Huế, thành phố Huế) bị xuống cấp trầm trọng hoặc bị phá hủy, trở thành phế tích.

Lễ mát nhà của dân tộc Mường Hòa Bình

(HBĐT) - Hưởng ứng Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021, ngày 21/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), cộng đồng làng Mường đã tổ chức lễ mát nhà của dân tộc Mường Hòa Bình.

Hướng tới hội nghị văn hóa toàn quốc: Tầm vóc lớn lao của một nền văn học

Càng ngày, hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên thế giới càng có ảnh hưởng lớn. Một trong những sự đóng góp vào việc quảng bá hình ảnh Việt Nam trên thế giới là văn học.

Huyện Tân Lạc: Nhiều khó khăn trong quản lý, sử dụng các thiết chế văn hóa cơ sở

(HBĐT) - Trong thời gian qua, tại huyện Tân Lạc, các thiết chế văn hóa cơ sở đã góp phần tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Ðảng, Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Tuy nhiên, trong bối cảnh sáp nhập các xóm, bản, nhiều nhà văn hóa (NVH) không đáp ứng được hoạt động sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư (KDC).

Những hiện vật “kể chuyện” về Chiến dịch Hòa Bình

(HBĐT) - Chiến dịch Hoà Bình (10/12/1951 - 25/2/1952) đã lùi xa 70 năm nhưng những ký ức về một thời máu lửa vẫn còn sống mãi trong lòng quân và dân tỉnh ta. Quá khứ hào hùng ấy hiện hữu qua những hiện vật lịch sử còn lại. Mỗi hiện vật như một thước phim tài liệu kể câu chuyện về những người anh hùng, những chiến công vang dội cho các thế hệ sau.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục