Tối 9/1, đêm chung kết Cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt 2021 mùa đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội, là cuộc thi âm nhạc uy tín, nhằm tìm kiếm các tài năng âm nhạc ở các dòng nhạc: Dân ca-cách mạng-trữ tình, bolero và nhạc trẻ để phục vụ cho các chương trình ca nhạc chất lượng cao của Đài tiếng nói Việt Nam VOV, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.


Một tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết cuộc thi.

Cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt 2021 do kênh VTC16 và Công ty TNHH Elite Art Việt Nam đồng tổ chức.

Bắt đầu phát động từ tháng 1/2021, từ gần 1.000 hồ sơ đăng ký tham dự, Ban Tổ chức đã chọn lọc hơn 300 hồ sơ hợp lệ tham gia cuộc thi. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau nhiều lần trì hoãn, Ban Tổ chức quyết định tổ chức vòng sơ loại vào ngày 13/11/2021 theo phương thức phối kết hợp song song giữa sơ loại trực tiếp và sơ loại online. Từ đây, chương trình đã lựa chọn được 50 giọng ca có chất lượng và tiềm năng tốt nhất tham gia vòng bán kết diễn ra ngày 26/12/2021 tại trụ sở Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Và trên cơ sở này, 15 thí sinh tài năng và đầy triển vọng đã xuất sắc được lựa chọn để cùng tham gia tranh tài trong đêm chung kết.

Thành viên Ban Giám khảo đêm chung kết là các nghệ sĩ, nhà báo tên tuổi như: Nghệ sĩ ưu tú, ca sĩ Đăng Dương; Nhạc sĩ Dương Trường Giang; Nhà báo-Nhạc sĩ Lê Thành Trung; Giảng viên Âm nhạc-ca sĩ Hạ Vân; ca sĩ Dương Hồng Loan, nhạc sĩ Long Sơn…

Tại đêm thi chung kết, các tiết mục của các thí sinh đã thể hiện sự ngang tài, ngang sức và định hướng nghệ thuật rõ ràng, cho thấy sự đầu tư bài bản từ trang phục, vũ đạo cho đến phong cách biểu diễn.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Quán quân; 3 giải Á quân 1; 3 giải Á quân 2; 3 giải Triển vọng và 3 giải Thí sinh được yêu thích nhất cho các thí sinh có tiết mục dự thi xuất sắc. Trong đó, giải Quán quân dòng nhạc dân ca-trữ tình-cách mạng được trao cho thí sinh Trần Việt Anh; giải Quán quân dòng nhạc trẻ được trao cho thí sinh Chu Thúy Quỳnh và Quán quân dòng nhạc bolero thuộc về thí sinh Vũ Đình An.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, các thí sinh đoạt giải trong đêm chung kết sẽ tham gia biểu diễn trong show ca nhạc liên hoàn tổng hợp chào đón năm mới 2022 lên sóng mồng 2 Tết âm lịch trên tất cả các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Sau thành công của mùa giải đầu tiên này, Tài năng âm nhạc năm 2022 sẽ trở lại với những diện mạo hoàn toàn mới để tạo sân chơi lành mạnh cho các thí sinh đam mê ca hát, tôn vinh những tài năng âm nhạc Việt.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Xây dựng văn hóa tiêu dùng hàng Việt trên tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc

(HBĐT) - Dịch Covid-19 có dấu hiệu giảm nhiệt và lắng xuống nhưng những tác động trong hơn 2 năm qua đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống và cung - cầu hàng hóa rất lớn. Trong bối cảnh thực hiện mục tiêu phục hồi, phát triển KT-XH, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động (CVĐ) "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có ý nghĩa quan trọng.

Trưng bày những bức ảnh đẹp, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chiều 16/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An), Khu di tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương Nghệ An tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tổ chức nghệ thuật biểu diễn phục vụ trên 3.000 người xem

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh tổ chức các chương trình nghệ thuật biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá, tinh thần của Nhân dân.

Đón cơ hội SEA Games 31 để quảng bá văn hoá, du lịch

(HBĐT) - Cùng sự kiện SEA Games lần thứ 31, với vinh dự đăng cai tổ chức môn xe đạp gồm 2 phần (môn xe đạp địa hình và xe đạp đường trường), tỉnh đã và đang đón bắt cơ hội này để giới thiệu, quảng bá cho văn hoá và du lịch Hoà Bình.

Rực rỡ tháng Năm

(HBĐT) - Bạn đừng quên, tháng Năm, phượng đã nở hoa. Nếu hoa mộc miên đỏ trong vắng lặng khi người ta phải chia tay vườn tược, quê nhà để trở lại con đường mưu sinh sau cái Tết Nguyên đán thì màu phượng bừng lên một sức sống khác. Màu hoa đâu chỉ thuộc về những mái trường mà trên những con phố, nhưng ô cửa, sắc đỏ tạo nên một không khí sôi nổi và hào hứng cho cuộc sống này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục