I - NỘI DUNG DỰ THI

1. Đối tượng tham dự giải

- Các hội viên nhà báo trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh dọc đường 6.

- Các tác phẩm báo chí được đăng tải, phát sóng trên báo, đài, tạp chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép từ ngày 01/01/2023 đến ngày 15/10/2023.

- Số lượng nhóm tác giả ở mỗi tác phẩm tham dự không quá 05 người.

- Đối tượng tham dự giải không trong thời gian chấp hành án, hoặc bị xử lý kỷ luật do vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề báo.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban  giám khảo không được tham dự giải.

2. Tác phẩm dự thi

Các thể loại báo chí (Phóng sự, ghi nhanh, ghi chép, hồi ký, phản ánh… mỗi bài không quá 2.000 từ) . Không nhận bài dài quá 05 kỳ.

Báo in, Báo điện tử

Báo in: Mỗi tác phẩm là 01 bài hoặc một loạt bài cùng tiêu đề, chủ đề (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả (nhóm tác giả).

Báo điện tử: phải là các tác phẩm viết riêng cho báo điện tử, không xét những tác phẩm lấy ra từ báo in. Thể hiện được đặc trưng của Báo điện tử là ngắn gọn, có tính liên kết, tính đa phương tiện.

Phát thanh, Truyền hình (mỗi tác phẩm không quá 15 phút)

Mỗi tác phẩm tham dự in lên đĩa hoặc USB, ghi 01 tác phẩm và trên nhãn ghi rõ tên đơn vị, tác phẩm, tác giả, thể loại, thời lượng và thời gian phát sóng, kèm theo văn bản phần lời của tác phẩm. Nếu tác phẩm tiếng dân tộc phải dịch ra tiếng phổ thông.

+ Đối với báo nói (phát thanh):  Tác phẩm phát thanh xuất file theo định dạng MP3, gửi đường link phát sóng qua email của Hội Nhà báo hoinhabaotinhhoabinh@gmail.com hoặc lưu trong USB. Tác phẩm phải thể hiện đặc trưng của phát thanh có tiếng nói, tiếng động nền và âm nhạc.

+ Đối với báo hình (truyền hình): Các loại bài, tác phẩm truyền hình phải thể hiện đặc trưng của loại hình truyền hình (hình ảnh, âm thanh, đọc lời bình phải đạt yêu cầu chất lượng). Các tác phẩm dự thi gửi tác phẩm nén file video theo định dạng MP4, gửi đường link qua email hoặc lưu trong USB. Bài viết, lời bình phóng sự truyền hình đánh máy trên giấy A4 (ghi rõ nội dung người trả lời phỏng vấn); nộp kèm bản đánh máy bài dự thi, lời bình phóng sự truyền hình in trên giấy khổ A4. Đồng thời gửi file về địa chỉ email của Hội Nhà báo hoinhabaotinhhoabinh@gmail.com (đây là điều kiện bắt buộc nếu các tác giả không thực hiện sẽ không xét Giải).

+ Đối với báo điện tử: Phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu viết riêng cho cổng, trang thông tin điển tử tổng hợp, báo điện tử (không xét tác phẩm lấy từ báo in); tác phẩm thể hiện đặc trưng của báo điện tử là ngắn gọn, có tính liên kết.

II - VỀ GIẢI THƯỞNG

Giải Báo chí viết về chủ đề "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trên tiến trình hội nhập”có 4 mức giải gồm: Giải A, B, C và Khuyến khích.

  - 02 Giải A: 5.000.000đ/giải.

  - 03 Giải B: 3.000.000đ/giải.

  - 05 Giải C: 2.000.000đ/giải.

  - 10 Giải Khuyến khích: 1.000.000đ/giải.       

(Kèm theo tiền thưởng là Giấy chứng nhận tác giả, tác phẩm đoạt giải).

III – HÌNH THỨC TUYỂN CHỌN

a. Vòng Sơ khảo

Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố tuyển chọn với số lượng tác phẩm dự thi như sau:

- Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Sơn La: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu: 10 tác phẩm

b. Vòng Chung khảo

Các tác phẩm được tuyển chọn từ vòng Sơ khảo chuyển về Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình để Ban Giám khảo chấm chọn tác phẩm và xét giải. Chậm nhất trước ngày 15/10/2023.

                                                                                                             Ban Tổ chức Cuộc thi

Các tin khác


Khi tiếng hát của người làm báo Hòa Bình vươn ra “biển lớn”

(HBĐT) - Một chút băn khoăn, một chút rụt rè vì sức khỏe, tuổi tác, vì ít được tương tác với ánh đèn sân khấu… nhưng khi đã vươn mình ra "biển lớn”- cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023”, thí sinh Nguyễn Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã cháy hết mình. Với nhạc phẩm "Xa khơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, Quỳnh đã "đốn tim” khán giả bằng những tràng pháo tay giòn giã qua mỗi khúc ngân, qua phần biểu cảm, kết quả được ban tổ chức ghi nhận, trao giải thưởng: Tiết mục được yêu thích nhất!

Báo cáo kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền, xã Mai Hịch

(HBĐT) - Ngày 21/3, Sở VH-TT&DL tổ chức họp báo cáo nhanh về kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền (còn gọi là mái đá Ông Quyền, Đán Phứng Quyền), nằm ở chân dãy núi Piềng Lộng, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu).

Nhiều sân chơi cho người yêu nghệ thuật

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho người yêu nghệ thuật thoả sức đam mê, sáng tạo, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật.

Thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp

(HBĐT) - Tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức hội thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp lần thứ nhất, năm 2023.

Lễ trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023: Hấp dẫn và ấn tượng

Hồi hộp, hấp dẫn và ấn tượng đến những giây phút cuối cùng, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 đã khép lại đầy thành công vào tối ngày 18/3. Mỗi một khoảnh khắc, mỗi một hình ảnh của chương trình đều mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục