I - NỘI DUNG DỰ THI

1. Đối tượng tham dự giải

- Các hội viên nhà báo trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh dọc đường 6.

- Các tác phẩm báo chí được đăng tải, phát sóng trên báo, đài, tạp chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép từ ngày 01/01/2023 đến ngày 15/10/2023.

- Số lượng nhóm tác giả ở mỗi tác phẩm tham dự không quá 05 người.

- Đối tượng tham dự giải không trong thời gian chấp hành án, hoặc bị xử lý kỷ luật do vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề báo.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban  giám khảo không được tham dự giải.

2. Tác phẩm dự thi

Các thể loại báo chí (Phóng sự, ghi nhanh, ghi chép, hồi ký, phản ánh… mỗi bài không quá 2.000 từ) . Không nhận bài dài quá 05 kỳ.

Báo in, Báo điện tử

Báo in: Mỗi tác phẩm là 01 bài hoặc một loạt bài cùng tiêu đề, chủ đề (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả (nhóm tác giả).

Báo điện tử: phải là các tác phẩm viết riêng cho báo điện tử, không xét những tác phẩm lấy ra từ báo in. Thể hiện được đặc trưng của Báo điện tử là ngắn gọn, có tính liên kết, tính đa phương tiện.

Phát thanh, Truyền hình (mỗi tác phẩm không quá 15 phút)

Mỗi tác phẩm tham dự in lên đĩa hoặc USB, ghi 01 tác phẩm và trên nhãn ghi rõ tên đơn vị, tác phẩm, tác giả, thể loại, thời lượng và thời gian phát sóng, kèm theo văn bản phần lời của tác phẩm. Nếu tác phẩm tiếng dân tộc phải dịch ra tiếng phổ thông.

+ Đối với báo nói (phát thanh):  Tác phẩm phát thanh xuất file theo định dạng MP3, gửi đường link phát sóng qua email của Hội Nhà báo hoinhabaotinhhoabinh@gmail.com hoặc lưu trong USB. Tác phẩm phải thể hiện đặc trưng của phát thanh có tiếng nói, tiếng động nền và âm nhạc.

+ Đối với báo hình (truyền hình): Các loại bài, tác phẩm truyền hình phải thể hiện đặc trưng của loại hình truyền hình (hình ảnh, âm thanh, đọc lời bình phải đạt yêu cầu chất lượng). Các tác phẩm dự thi gửi tác phẩm nén file video theo định dạng MP4, gửi đường link qua email hoặc lưu trong USB. Bài viết, lời bình phóng sự truyền hình đánh máy trên giấy A4 (ghi rõ nội dung người trả lời phỏng vấn); nộp kèm bản đánh máy bài dự thi, lời bình phóng sự truyền hình in trên giấy khổ A4. Đồng thời gửi file về địa chỉ email của Hội Nhà báo hoinhabaotinhhoabinh@gmail.com (đây là điều kiện bắt buộc nếu các tác giả không thực hiện sẽ không xét Giải).

+ Đối với báo điện tử: Phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu viết riêng cho cổng, trang thông tin điển tử tổng hợp, báo điện tử (không xét tác phẩm lấy từ báo in); tác phẩm thể hiện đặc trưng của báo điện tử là ngắn gọn, có tính liên kết.

II - VỀ GIẢI THƯỞNG

Giải Báo chí viết về chủ đề "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trên tiến trình hội nhập”có 4 mức giải gồm: Giải A, B, C và Khuyến khích.

  - 02 Giải A: 5.000.000đ/giải.

  - 03 Giải B: 3.000.000đ/giải.

  - 05 Giải C: 2.000.000đ/giải.

  - 10 Giải Khuyến khích: 1.000.000đ/giải.       

(Kèm theo tiền thưởng là Giấy chứng nhận tác giả, tác phẩm đoạt giải).

III – HÌNH THỨC TUYỂN CHỌN

a. Vòng Sơ khảo

Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố tuyển chọn với số lượng tác phẩm dự thi như sau:

- Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Sơn La: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu: 10 tác phẩm

b. Vòng Chung khảo

Các tác phẩm được tuyển chọn từ vòng Sơ khảo chuyển về Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình để Ban Giám khảo chấm chọn tác phẩm và xét giải. Chậm nhất trước ngày 15/10/2023.

                                                                                                             Ban Tổ chức Cuộc thi

Các tin khác


Bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của lễ hội ở Mường Vang

Tháng Giêng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trên địa bàn huyện Lạc Sơn. Nhờ lưu giữ được giá trị văn hoá đặc sắc nên các lễ hội nơi đây thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm.

Ấn tượng Lễ hội khai mùa Mường Thàng

Hòa chung không khí khai hội của các Mường trong tỉnh, trong 2 ngày 15 - 16/2 (tức mùng 6 - 7 tháng Giêng), người dân Mường Thàng - Cao Phong và du khách thập phương hân hoan dự lễ khai mùa Mường Thàng. Lễ hội được tổ chức quy mô cấp huyện, trên cơ sở tái hiện lễ xuống đồng của dân tộc Mường vùng Mường Thàng. Lễ hội mang đậm tín ngưỡng dân gian với nhiều lễ nghi truyền thống và phần hội vui tươi, đặc sắc.

Lắng đọng với “Bản hòa âm đất nước” ở xứ Mường

Chúng tôi cùng các văn nghệ sỹ tỉnh Hòa Bình tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 do Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh phối hợp Trường THPT Ngô Quyền (TP Hòa Bình) tổ chức. Dẫu được tổ chức trước Tết Nguyên Tiêu - Ngày Thơ Việt Nam 3 ngày (ngày 21/2/2024, tức ngày 12 tháng Giêng) và là ban ngày, không phải đêm thơ như thường lệ nhưng ngày thơ vẫn tròn đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi

Ngày 26/2, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi.

Độc đáo Lễ tế trời đất trên núi Ngũ Nhạc

Ngày 26/2, Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2024 đã tổ chức Lễ tế trời đất trên đỉnh núi Ngũ Nhạc. Đây là nghi lễ cổ truyền đặc sắc riêng có, đặc trưng của Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc với ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh.

Tưng bừng lễ hội Xên Mường

Âm thanh khèn bè réo rắt, điệu khắp Thái ngân vang cùng tiếng chiêng, tiếng trống dồn dập thay lời mời gọi người dân và du khách đến với lễ hội Xên Mườngcủa đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu. Năm Giáp Thìn – 2024, lễ hội Xên Mường được tổ chức quy mô cấp huyện. Đặc sắc hơn bởi trong không gian của lễ hội đã diễn ra sự kiện đón bằng chứng nhận Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tập quán xã hội và tín ngưỡng Keng loóng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục