(HBĐT) - Ngày 21/4, tại Sân vận động huyện Yên Thủy, UBND huyện Yên Thủy phối hợp với các Sở: TT&TT; VH-TT&DL; GD&ĐT tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II, năm 2023 với chủ đề: Sách "Nhận thức – đổi mới – sáng tạo”.


Các đại biểu thăm quan gian trưng bày và nghe các em học sinh giới thiệu sách.

Nhằm tôn vinh giá trị của sách và phát triển văn hóa đọc, từ năm 2014, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. 

Tại tỉnh ta, đến nay là năm thứ 10, các Sở: TT&TT, VH-TT&DL, GD&ĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cùng với sự đồng hành, tài trợ của các doanh nghiệp ngành Thông tin và truyền thông. 

Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay được tổ chức tại Yên Thủy là sự kiện văn hóa ý nghĩa nhằm tiếp nối tinh hoa những giá trị văn hóa nhân loại, trọng tri thức của dân tộc, của tỉnh Hòa Bình và huyện Yên Thủy; đồng thời là nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội, Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cùng các hoạt động liên quan đến sách còn mang ý nghĩa nhân văn, đó là thúc đẩy hơn nữa sự đóng góp, hỗ trợ sách cho địa phương, nhất là vùng nông thôn, những nơi đang thiếu sách, khao khát thông tin, tri thức. Ngoài ra, tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

Trong khuôn khổ Ngày Sách và văn hóa đọc năm 2023, nhiều hoạt động được tổ chức như: Nghe diễn giả nói chuyện chuyên đề; học sinh trải nghiệm đọc sách; hội thi "Trưng bày – xếp sách nghệ thuật”…

 Đỗ Hà


Các tin khác


Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 14

Ngày 25/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày sân khấu Việt Nam lần thứ 14, năm 2023 (12/8 âm lịch) với sự tham gia của nhiều đại biểu, đại diện các nhà hát, đông đảo nghệ sỹ sân khấu. Sau "Chúc văn” kính cáo Tổ nghề, chương trình biểu diễn nghệ thuật trình tổ nghề đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc.

Người có duyên nợ với chiêng Mường

(HBĐT) - Dành trọn cuộc đời sưu tầm và gìn giữ chiêng cổ, Nghệ nhân Ưu tú Bùi Tiến Xô, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi) được ví là người "duyên nợ" với chiêng Mường. Say đắm hồn chiêng, ông sẵn sàng đánh đổi bạc tiền, thời gian, công sức để gìn giữ và lan toả nét văn hóa độc đáo của dân tộc Mường.

Náo nhiệt Đêm hội Trăng rằm tại phố đi bộ Đà Giang

(HBĐT) - Tối 22/9, hàng nghìn người dân háo hức tới phố đi bộ Đà Giang (TP Hòa Bình) tham quan, thưởng thức ẩm thực để tận hưởng ngày nghỉ cuối tuần. Khác với 2 tuần trước, không khí trên tuyến phố náo nhiệt, tươi vui hơn bởi đoàn rước đèn với những cỗ xe mô hình lớn, rực rỡ sắc màu được làm công phu, tâm huyết với các loại hình gắn liền với Tết Trung thu và văn hóa dân gian, lịch sử...  

Khai mạc Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 14

Tối 22/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 14.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục